Viêm đại tràng gây đau ở đâu?

Viêm đại tràng là một trong những bệnh về đường tiêu hóa phổ biến hiện nay. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như đau bụng, chướng bụng đầy hơi, rối loạn tiêu hóa,…khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời bệnh chuyển sang dạng mãn tính rất khó chữa. Viêm đại tràng gây đau ở đâu là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để giải đáp thắc mắc trên.

Viêm đại tràng gây đau ở đâu? 1

Viêm đại tràng gây đau bụng ở vị trí nào?

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm gây tổn thương niêm mạc đại tràng ảnh hưởng tới chức năng của đại tràng. Đau bụng là triệu chứng điển hình nhất của viêm đại tràng. Người bệnh thường bị đam âm ỉ ở vùng bụng dưới các vị trí như:

  • Hố chậu hai bên
  • Vùng hạ sườn bên phải hoặc trái
  • Cơn đau lan dọc theo khung đại tràng

Đau có tính chất âm ỉ nhưng có khi lại đau quặn dữ dội kéo dài từng cơn ở khắp vùng bụng dưới rốn. Tùy vào mức độ bệnh mà cơn đau có tính chất và cường độ khác nhau.

Một số trường hợp mắc đại tràng ngang cơn đau có thể xuất hiện ở vùng thượng vị, người bệnh có cảm giác phần mũi ức bị nóng rát kèm theo đó làm cảm giác thường xuyên bị ợ nóng, đau tăng lên mỗi khi đói, ăn quá no hoặc khi người bệnh thức đêm nhiều.

Người bệnh viêm đại tràng, đau đại tràng xảy ra thường xuyên và gặp ở nhiều vị trí khác nhau trong ổ bụng. Để giảm triệu chứng đau bụng người bệnh có thể xoa bụng dọc theo chiều kim đồng hồ, chườm ấm giúp giảm đau. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp sử dụng thuốc đúng cách.

Dấu hiệu khác nhận biết viêm đại tràng

Để nhận biết viêm đại tràng dưới đây là một số dấu hiệu thường gặp:

Mệt mỏi, chán ăn, gầy sút

Người bệnh có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, ngủ kém thường hay cáu gắt, giảm trí nhớ. Khi bệnh nặng cơ thể gầy sút, thiếu máu gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

Đau bụng

Triệu chứng điển hình gặp ở nhiều người bệnh viêm đại tràng, đau bụng thường xuyên nhất là đau vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái, đau lan dọc theo khung đại tràng.

Rối loạn đại tiện

Người bệnh bị đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân có thể có nhầy máu. Ngoài ra, còn có hiện tượng táo bón, sau bãi phân có nhầy, máu. Táo lỏng xen kẽ (viêm đại tràng khu vực). Người bệnh có cảm giác mót rặn sau khi đi ngoài, đi ngoài xong không có cảm giác thoải mái.

Đầy bụng chướng hơi

Người bệnh thường xuyên bị đầy bụng chướng hơi, ăn uống khó tiêu. Cảm giác sẽ càng tăng lên khi ăn những đồ ăn lạ, uống nhiều bia, rượu…

Giải pháp cho người bị viêm đại tràng

Để điều tri viêm đại tràng hiệu quả, người bệnh cần kết hợp giữa chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ bên cạnh đó sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp mang lại kết quả tốt.

Tràng Phục Linh New có tác dụng:

  • Giúp tái tạo niêm mạc đại tràng bị tổn thương và cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
  • Giúp khắc phục nhanh những triệu chứng của bệnh như: tiêu chảy, đau bụng đi ngoài nhiều lần, sống phân, rối loạn tiêu hóa…
  • Giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính.

Tìm sản phẩm cho bệnh viêm đại tràng, bạn xem TẠI ĐÂY

cam ket

Ý kiến của bạn