Triệu chứng của viêm đại tràng là gì?

Hỏi:
Xin chào bác sĩ

Tôi là Nguyễn Văn Trung, 51 tuổi, hiện đang ở Bình Định.Tôi muốn hỏi bác sĩ, gần 1 năm nay tôi thường bị rối loạn tiêu hoá kép dài, bụng đau âm ỉ, đầy hơi và căng tức dọc khung đại tràng. Đặc biệt là vào những ngày Tết và sau Tết các triệu chứng này tăng lên. Vậy với những triệu chứng như vậy có phải tôi bị bệnh viêm đại tràng không? Bệnh có những biểu hiện như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp.

Triệu chứng của viêm đại tràng là gì? 1

Trả lời:

Chào bạn!

Để bạn hiểu thêm về bệnh viêm đại tràng cũng như những triệu chứng hiện tại của mình có phải là bệnh viêm đại tràng hay không chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về bệnh dưới đây:

Viêm đại tràng thực ra là tình trạng đại tràng có hiện tượng bị viêm nhiễm. Trong đó đại tràng được biết đến là ruột già, đó là phần cuối của ống tiêu hoá trong cơ thể, dài khoảng 1,2 m và nhận thức ăn đã được tiêu hoá và hấp thụ từ ruột non.

Những biểu hiện của viêm đại tràng bao gồm:

  1. Hiện tượng rối loạn tiêu hoá kéo dài, số lần đại tiện tăng trong ngày
  2. Không chỉ vậy, còn có hiện tượng táo lỏng xen kẽ, phân nát và không thành khuôn
  3. Bụng bị trướng hơi, căng tức và khó chịu dọc khung đại tràng
  4. Bụng đau âm ỉ ở dưới của bụng hoặc dọc khung đại tràng, đau tăng sau khi ăn và trước khi đại tiện
  5. Ngoài ra còn có hiện tượng dị ứng với đồ ăn, dễ bị đau bụng hơn, bụng chướng hơi, bị đi ngoài sau khi ăn những món ăn chứa nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị chua cay hoặc khi sử dụng các chất kích thích hoặc có cồn…

Những triệu chứng mà bạn gặp phải cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Nhưng để chính xác bạn nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và có cách điều trị bệnh kịp thời.

Chúc bạn luôn khoẻ mạnh và có những cái Tết vui vẻ, hạnh phúc!

BS. Hoàng Lan

Ý kiến của bạn