Trị tiêu chảy không nên kiêng khem

Khi gặp phải hiện tượng tiêu chảy, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tránh xa những đồ ăn nhiều dầu mỡ, đường mà chỉ ăn những món luộc như vậy bệnh mới nhanh chóng được thuyên giảm. Tuy nhiên theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây thì điều này là không cần thiết. Trong thời gian mà bạn trị bệnh vẫn có thể ăn những món khoái khẩu của mình.

tieu chảy

Quá trình nghiên cứu được thực hiện như sau:

Ericsson và cộng sự tại Đại học Y khoa Houston thuộc Đại học Texas (Mỹ) đã theo dõi 105 sinh viên dùng kháng sinh để điều trị chứng tiêu chảy.

Những sinh viên này được chia làm 2 nhóm:

  • Nhóm 1: Yêu cầu chỉ ăn các món luộc và bánh mì
  • Nhóm 2: Được khuyên uống nhiều nước quả để ngăn chặn tình trạng mất nước

Kết quả cho thấy thời gian khỏi bệnh của 2 nhóm là như nhau.

Theo nhận xét của tiến sĩ Charles Ericsson, trưởng khoa Các bệnh truyền nhiễm lâm sàng tại Đại học Y khoa Houston thuộc Đại học Texas (Mỹ): “Các hợp chất carbonhydrat đơn giản – có trong thức ăn có mỡ và đường – dễ ăn hơn khi bị tiêu chảy và không làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khẩu phần ăn giàu carbonhydrat giúp đẩy nhanh sự phục hồi của ruột và giúp chúng ta tránh được các triệu chứng dai dẳng của bệnh”.

Nội dung trong bài viết được đăng trên tạp chí Clinical Infectious Diseases Ericsson tuyên bố rằng cách tốt nhất để các bạn chữa chứng tiêu chảy đó là dùng kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn là nguyên nhân gây ra triệu chứng của bệnh và vẫn để chế độ ăn uống bình thường.

Ông còn cho biết thêm: “Bộ máy tiêu hóa đã bị tổn thương nên cần được cung cấp calories để hồi phục”.

Theo lời của tiến sĩ Herbert DuPont tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe Houston trực thuộc Đại học Texas, khuyên khi chúng ta đi xa ví dụ như đi du lịch thì nên ăn một số loại thức ăn có thể tránh được chứng tiêu chảy (bánh mì không hoặc nướng, món ăn giàu xi-ro hay mật ong, thức ăn giàu axit như cám quýt và các món mới nấu. Điều quan trọng là nên ăn chúng khi còn nóng.

Nguồn: Theo Ykhoa

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn