Trị rối loạn tiêu hoá hiệu quả

Khi gặp phải một số triệu chứng về rối loạn tiêu hoá, bạn nên chú ý hơn tới chế độ ăn uống. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn cải thiện tình trạng hệ tiêu hoá suy yếu.

Trị rối loạn tiêu hoá hiệu quả 1

Táo làm giảm triệu chứng rối loạn tiêu hoá

1. Bánh quy giòn

Đây là loại thực phẩm bạn có thể sử dụng mỗi khi hệ tiêu hoá không hoạt động một cách trơn tru. Thành phần chứa trong bánh quy giòn chứa nhiều chất dễ tiêu hoá.

2. Táo

Trong quả táo có chứa khá nhiều chất xơ không hoà tan, lượng pectin phong phú và các enzyme khách trong quả táo kích thích tiêu hoá đồng thời có thể hỗ trợ cơ thể thải những chất khó tiêu ra khỏi cơ thể.

3. Trà thảo dược

3. Trà thảo dược 1

Trong những lúc bị đau bụng do rối loạn tiêu hoá, bạn có thể uống 1 cốc trà hoa cúc để giảm triệu chứng này. Vì tác dụng của trà hoa cúc là giảm viêm.

4. Quế

Điều trị rối loạn tiêu hoá bằng dạ dày rất hiệu quả. Khi bạn có những hiện tượng như đầy hơi chẳng hạn, ăn một chút quế có thể làm giảm hiện tượng nhanh chóng.

5. Quả bơ

5. Quả bơ 1

Bơ chứa hàm lượng kali, chất xơ…dồi dào giúp làm giảm cơn đau bụng hiệu quả.

6. Súp gà

Khi bụng dạ yếu, bạn nên ăn 1 chén súp gà hoặc có thể là một chén canh, cháo để tạo một lớp bao phủ để bảo vệ dạ dày.

Nguồn: Theo Thanhnien

Hãy gọi số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng như: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

cam ket

Ý kiến của bạn