Tôi bị xuất hiện hạch bụng trên bên trái phải làm sao

Chào chuyên viên tư vấn. Tôi năm nay 25 tuổi, bụng bên trái cách xương sườn 3cm dưới da xuất hiện một cục nhỏ, giống như hòn hạch. Tôi có đi siêu âm 4 chiều thì được kết luận là co thắt đại tràng.Tôi không bị đau bụng hay chỗ hạch đấy. Tôi chỉ băn khoăn sao mình lại có hạch ở đấy. Đi kiểm tra lại thì ra bị co thắt đại tràng, vậy chuyên viên cho tôi hỏi là tôi bị làm sao ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hằng

Có thể bạn nhầm phần khối cứng của đại tràng khi co thắt thành "hạch". Khi đại tràng co thắt người bệnh có thể sờ thấy khối cứng qua thành bụng, khối này là do đoạn ruột co cứng chứ không phải u, bưới;  khối này không cố định, có lúc xuất hiện rồi lại mất đi. Trong trường hợp này bạn không nên lo lắng, điều trị ổn thì khối này sẽ hết hoặc ít khi xuất hiện. Còn nếu khối cứng của bạn cố định, không mất đi thì bạn nên tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế tin cậy khám.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.