Xin hỏi Bán tắc ruột có phải là một triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích không?

Xin chào Bác sĩ,

Xin Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp như sau:

Năm 2000 em đã từng phẫu thuật cắt bỏ tử cung và hai phần phụ (do khối u nang buồng trứng). và khoảng 4 năm trở lại đây em thường xuyên bị các cơ co thắt ruột phần bụng dưới rốn do bán tắc ruột (thường 1-2 tháng bị một lần, một lần bị thường ói liên tục không ăn uống được gì gây mất nước, hạ đường huyết, ảnh hưởng cuộc sống rất nhiều – em để ý thường do nguyên nhân stress hoặc ăn uống khó tiêu) được các bác sĩ bên Bệnh viện Đại học Y dược chẩn đoán. Xin bác sĩ tư vấn giúp bán tắc ruột có phải một triệu chứng của hội chứng ruột kích thích không ạ? và em có thể dùng Tràng Phục Linh để điều trị bán tắc ruột không? Xin cảm ơn bác sĩ

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Triệu chứng bạn gặp phải có thể do Hội chứng ruột kích thích gây nên.

Bệnh này không có tổn thương thực thể tại đường ruột, mà xuất hiện do thần kinh chức năng đường ruột "dễ bị kích thích".

Sản phẩm Tràng phục linh Plus có chứa 5-HTP giúp ổn định thần kinh chức năng của đường ruột. Do đó, giải quyết được tận gốc nguyên nhân của bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào kết quả điều trị bệnh.  Bạn cần lưu ý tránh các thức ăn khó tiêu, dễ sinh hơi như: Khoai, sắn, bánh ngọt nhiều bơ, hoa quả có nhiều đường (cam, quýt, soài, mít...). Đồ uống nhiều đường và có gas, chất kích thích (rượu, cà fê, gia vị chua cay...). Những thức ăn để lâu, bảo quản không tốt. Nếu có ỉa chảy tránh ăn qua nhiều thức ăn có nhiều chất xơ (rau muống, rau cải, dưa...).

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể gửi thêm câu hỏi hoặc gọi tổng đài tư vấn: 1800.1506 (miễn cước) trong giờ hành chính.

Chúc bạn mau lành bệnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn