Xin cho cháu lời khuyên và cách điều trị?

chào bs cháu là nam giới , năm nay 25 tuổi , cách dây 1 năm cháu bị các triệu chứng đi ngoài phân nát ko thành khuôn đôi lúc có nhầy và bọt cháu có đi khám bs nhưng bs chỉ siêu âm cho cháu chứ ko nội soi, bs ở đó kết luận cháu bị viêm đại tràng và đại tràng cháu mất hết nếp nhăn nên ko tiêu hóa được thức ăn, rồi bs kê đơn thuốc kháng sinh và 1 số thuốc khác cho cháu uống , uống thuốc tuy đỡ hơn nhưng vẫn đi ngoài phân nát và ko thành khuôn ,cháu bị như thế đến tận bây giờ . giờ bệnh cháu ngày càng năng hơn đi ngoài phân nháo và nát ko thành khuôn  đôi lúc bụng sôi và đau bụng vùng quanh rốn , các triệu chứng trên các rầm rộ hơn khi uống rượu bia và đặc biệt là sau khi ăn sáng xong, ngày cháu đi 2-3 lần .cháu vẫn ăn uống tốt ko sút cân .xin bác sĩ cho cháu lời khuyên và hướng điều trị với ạ

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với bệnh viêm đại tràng thì chế độ ăn uống và sinh hoạt là rất quan trọng bạn nhé. Bạn nên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, cafe, các đồ uống có ga, các thực phẩm chế biến không hợp vệ sinh, thực phẩm tái, sống, lên men, các đồ ăn cay nóng bạn nhé! Đồng thời bạn nên sinh hoạt đúng giờ giấc, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức quá khuya và làm việc quá sức bạn nhé!

Bạn nên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, tránh ăn quá no bạn nhé. Và nên xoa bụng đều quanh rốn vào mỗi buổi sáng để kích thích đi đại tiện vào 1 giờ nhất định trong ngày. Bạn nên uống nhiều nước, tăng cường vận động để giúp cải thiện nhu động ruột nữa bạn nhé!

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây thì bạn có thể dùng phối hợp thêm sản phẩm Tràng phục linh để giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng rối loạn về tiêu hóa mà bạn đang gặp phải bạn nhé, đồng thời Tràng phục linh còn giúp bảo vệ và phục hồi vùng niêm mạc đại tràng đang bị tổn thương của bạn nữa.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn