Viêm túi thừa có dùng được Tràng Phục Linh không?

toi bi dau bung duoi suon trai, di sieu am bi viem tui thua ,uong thuoc het nhung hay tai phat , vay uong trang phuc linh như the nao

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Túi thừa đại tràng là tình trạng xuất hiện cấu trúc dạng túi phát triển trong thành của đại tràng, thường gặp ở đại tràng sigma và đại tràng trái, có thể ở toàn bộ đại tràng. Khi các túi thừa bị viêm nhiễm gây bệnh Viêm túi thừa. Nguyên nhân chưa tìm thấy rõ nhưng chế độ ăn ít chất xơ là yếu tố nguy cơ chính gây túi thừa ở đại tràng.

Bạn nên theo dõi thường xuyên và điều trị theo đơn của bác sỹ+ Tràng Phục Linh (nhãn xanh) để giúp hạn chế khả năng viêm nhiễm ở đại tràng.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: kiên trì chế độ ăn giàu chất xơ, nhiều rau quả và ngũ cốc, giảm lượng mỡ; tránh các thức ăn nhiều hạt như vừng, dâu tây, hạt trong quả cà chua, dưa chuột, ổi… Uống ít nhất 2 lít nước một ngày; tập thể thao kết hợp với duy trì thói quen đại tiện theo giờ để tránh bị táo bón. Ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh đồng thời phòng ngừa được biến chứng, tránh thức ăn có dạng hạt nhỏ để làm giảm nguy cơ chúng đọng lại túi thừa gây viêm và kích thích.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn