Viêm trực tràng xung huyết?

E nam nay 22 tuổi e có triệu chứng là cu khi nào uống bia rượu là bụng nó khó chui.rồi sáng mai la bi dau quăn bụng va kèm theo di cau long hoặc nát.va thường xuyen bi đầy bụng,sôi bụng. E cũng di khám bac sĩ chuẩn đoán la viêm truc trang có uong thuoc ma không khỏi


 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã đi khám tình trạng của bạn là do Viêm trực tràng xung huyết: trên niêm mạc trực tràng có tổn thương, có khả năng chảy máu, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Trực tràng là phần khá nhạy cảm vì tâp trung nhiều dây thần kinh và mạch máu ở đại tràng. Bạn điều trị theo đơn của bác sỹ và kết hợp sử dụng Tràng Phục Linh (nhãn xanh), trong thành phần có ImmuneGamma giúp tái tạo, phục hồi và niêm mạc đại tràng bị tổn thương, đồng thời các thành phần thảo dược khác giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng hay sôi bụng.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý:

  1. Kiêng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê.
  2. Hạn chế các đồ tanh, sống, chưa chế biến kỹ, đồ nhiều dầu mỡ, các gia vị quá chua, cay, bánh kẹo hay hoa quá quá ngọt.
  3. Đầy hơi, trướng bụng: không nên ăn các rau cải bắp, cải canh, dưa leo, khoai, sắn, củ đậu, đồ uống có gas
  4. Táo bón: ăn tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi- trung bình mỗi bữa ăn 1 bát con cái rau, uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày, năng vận động.
  5. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá no trong 1 bữa.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn