Viêm trực tràng mạn phải làm sao?

Chào bs: hơn 1 năm trước e bị đi ngoài ra máu, nhập viện bs bảo e bị xuất huyết đ tiêu hóa, đi noi soi bs bảo bị viêm đại tràng uống thuốc hơn năm nhưng k hết đau bụng, e đi nội soi lại, bs bảo viêm trực tràng mạn, e uống thuốc cũng k hết đau. E chỉ bị đau bụng thôi. Giờ e làm xét nghiệm j để biết rõ bệnh mình ạ. E rất lo.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với tình trạng viêm đại tràng mạn thì bạn cũng không cần phải đi nội soi đại tràng quá thường xuyên bạn nhé. Hiện tại thì nội soi đại tràng là kĩ thuật thăm khám cho kết quả tương đối chính xác bạn ah. Nên bạn cũng không cần băn khoăn về việc mình nên khám hay làm thêm các xét nghiệm gì khác để biết về bệnh tình của mình bạn nhé!

Với chứng bệnh này trước hết bạn cần tránh lo âu, cẳng thẳng quá mức bạn nhé, bạn nên sinh hoạt điều độ, thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý và cần có chế độ ăn uống hợp vệ sinh bạn ah. Bạn nên ăn chín uống sôi, kiêng các đồ ăn tái, sống, lên men, các thực phẩm cay nóng, các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe, đồ uống có ga, ... bạn nhé!

Vùng trực tràng là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh nên khi bạn bị tổn thương ở vùng này thường kèm theo các rối loạn về nhu động ruột, do đó bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột và giúp phục hồi vùng niêm mạc đại tràng đang bị tổn thương của bạn nữa. Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn