Viêm tá tràng có phải là viêm đại tràng không?

Chào bác sỹ!

Em đi khám thì bác sỹ chuấn đoán em bị viêm dạ dày, tá tràng. Vậy cho em hỏi viêm tá tràng có phải là viêm đại tràng không?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Viêm tá tràng không phải là viêm đại tràng bạn ah. Đây là 2 bệnh hoàn toàn khác nhau bạn nhé. Tá tràng là đoạn đầu của ruột non, ngay sau dạ dày bạn ah, còn đại tràng là đoạn cuối của của ống tiêu hóa. Về cấu tạo và chức năng của 2 bộ phận này cũng khác nhau do đó mà việc sử dụng thuốc để điều trị các bệnh này cũng khác nhau bạn ah.

Bạn nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sỹ để bệnh tình sớm ổn định bạn nhé, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý bạn nhé. Bạn nên kiêng các thực phẩm cay, nóng, rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga và các chất kích thích khác bạn nhé! Bạn nên sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi, thư giãn và hạn chế thức quá khuya hoặc căng thẳng thần kinh kéo dài bạn nhé!

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn