Viêm niêm mạc trực tràng

Chào bác sĩ ,hai hôm trước e có tự vấn bệnh viem trực tràng , e tên là nguyễn thị nhi , cho e hỏi thêm vấn đề này ? Như e đã nói cách đây 5 tháng thì e có triệu chứng đi cầu 1 ngày đi 7,8 lần mà phân lúc nào cũng lỏng ăn gì cứ đi ra chất đó giống phân sống vậy và đôi khi có chất nhầy và mùi tạnh không thành khuôn và bụng lúc nào cũng có cảm giác nóng nóng và sôi bụng thỉnh thoảng thì đau lâm râm ở bụng nhưng có cảm giác ko muốn ăn gì cả 5 tháng nay e đã sụt 3 ký e đã đi khám thì bác sĩ nói e bị rối loai tiêu quá cho thuốc uống ko hết nên e đến bệnh viện hoà hảo tphcm để khám và nội soi sét nghiệm máu thì nói e bị viêm xung quyết niêm mạc trực tràng và kết luận e bị viêm trực tràng tăng gan men cho thuốc uống 1 tuần thì e bi suốt nên đưa đến bệnh viện đa khoa trung ương cần thơ và phòng cấp cứng thì nhập viện được 1 tuần thì sét nghiệm máu chụp x quang và siêu âm bình thường và nói e cũng tăng gan men và viêm trực tràng ở đó 1 tuần thì hết suốt bác sĩ cho về nhưng ko hết đi cầu và toa thuốc về uống nhưng ko đơn thuốc tăng gan men chỉ có viêm trực tràng e có uống về nhà nhưng vẫn còn đi 4,5 lần ngày nhưng e dt lên tổng đài thì nói e có thể dùng tràng phục linh màu xanh trong liệu trình từ3 đến 6 tháng thì triệu chứng giảm gõ và có thể bệnh hoàng toà khỏi bệnh  đúng ko bác sĩ giống như lời bác sĩ nói giờ e phải kết hợp thuốc bổ gan và tràng phục linh xanh chung có được ko liệu dùng cả hai lúc có làm giảm tác dụng thuốc ko , và e biết thì trên thị trường nhiều loại bổ gan e ko biết dùng loại nào mong bác sĩ tự vấn cho e một loại thuốc bổ gan tốt cho sức khỏe và liệu tự ta mua thuốc bổ gan về uống khi ko có toa thuốc bác sĩ kê có sao ko có ảnh đến bệnh khác ko bác sĩ và e kết hợp thuốc bổ gan và tràng phục linh xanh uống giống như bác sĩ tự vấn và chế độ ăn thì bệnh e có thết hoàng toàn như lời tự vấn của tổng đài ko cảm ơn bác sĩ

Câu trả lời

Câu trả lời 1 Chào bạn Nguyễn thị nhi!
Như bạn Nhi đã gọi điện lên tổng đài và được cung cấp thông tin về bệnh trạng của mình. Bạn có thể sử dụng song song cả thuốc bổ gan: diệp hạ châu, boganic...với tràng phục linh mà không sợ ảnh hưởng tới tác dụng thuốc. Bạn có thể mua thuốc tại nhà thuốc mà không cần đơn BS bởi đây là sản phẩm giúp bỗ trợ, nâng cao chức năng gan.
Trực tràng là nơi nhạy cảm và nhiều yếu tố thần kinh mạch máu nên việc điều trị cần kiên trì. Bệnh trạng của bạn không chỉ đơn thuần do viêm trực tràng. Bởi viêm trực tràng thông thường không làm sút cân như tình trạng của bạn.
Do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố nên bạn nên giải quyết từng vấn đề, không nóng vội được.
Cần thêm thông tin gì, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc gọi tổng đài 1800.1506 ( miễn cước) để chia sẻ.
CHúc bạn mau khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Nguyễn thu hiền đã bình luận

  Cho em hỏi bị viêm trực tràng có uống tràng phục linh được không ah?

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận

   Chào chị Hiền
   Trường hợp bị viêm trực tràng chị có thể dùng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) được chị ah. Tràng Phục Linh (nhãn xanh) được bào chế từ thảo dược có tác dụng giảm đau bụng, tái tạo niêm mạc đang bị tổn thương ở trực tràng và hạn chế tái phát bệnh chị nha.
   Chị nên dùng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) với liều 4 viên/ ngày chia 2 lần, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ và dùng theo liệu trình 3-6 tháng nha.
   Để được tư vấn thêm chị liên hệ tổng đài 18001506 (vào giờ hành chính) chuyên gia sẽ hỗ trợ chị nha.