viêm loét trực tràng mạn tính

Cho em hỏi, mẹ em bị viêm loét trực tràng ( kết quả nội soi), từng dùng nhiều thuốc, cứ dùng thuốc thì đỡ, không dùng thì bệnh lại bị trở lại. cách đây 2 năm, mẹ em có uống thuốc dogmatil thì thấy đỡ và tăng cân, ăn uống cũng thoải mái mà không sợ đau bụng hay đi phân sống mũi. nên 1 năm, mẹ em uống 3 lần, mỗi lần 7 – 10 ngày. do sợ tác dụng phụ của thuốc thần kinh, nên mẹ em không uống nữa và chuyển sang Tràng Phục Linh plus. mẹ em uống thuốc này, cũng không hoàn toàn là thoải mái, nhưng cũng đỡ khó chịu hơn, chỉ khi ăn uống linh tinh 1 chút thì có thể bị đau và đi phân mũi. mẹ em đã uống thuốc này được 9 tháng, vừa rồi mẹ em có dừng thuốc được khoảng 2 tuần, thì phân lại xấu trở lại, ăn gì cũng không dám ăn. em muốn hỏi, thuốc tráng phục linh này mẹ em phải uống đến bao giờ, có phải uống cả đời không và nếu uống dài hạn như thế thì có tác dụng phụ gì không ạ,?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với bệnh viêm loét trực tràng mạn tính thì cần phải kiên trì điều trị thời gian tương đối dài. Tràng Phục Linh hay Tràng Phục Linh Plus có đáp ứng tốt cho bệnh đại tràng, còn trực tràng là vị trí nhiều dây thần kinh hơn, vị trí tiếp xúc với phân lâu nhất, vết viêm loét rất khó được làm lành nên khi dùng Tràng Phục Linh Plus cũng không chắc chắn bệnh sẽ khỏi hẳn được. Tuy nhiên khi dùng Tràng Phục Linh Plus lâu dài hầu như sẽ không gây tác dụng phụ gì cả, không giống những thuốc an thần khác.

Tôi khuyên bạn nên gọi ngay lên tổng đài miễn cước 1800 1506 trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, về chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất: