Viêm loét trực tràng mạn tính có lành được không?

Em đi nội soi trực tràng kết hợp sinh thiết, bác sỹ kết luận viêm loét trực tràng mạn tính. Bác Sỹ cho em hỏi: Tại sao gọi là mạn tính? mạn tính có phải là vết loét đó sẽ không lành được? giai đoạn đang hoạt động là như thế nào? Cám ơn bác sỹ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Mạn tính có nghĩa là bệnh kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần bạn nhé. Còn các vết loét trên niêm mạc đại tràng của bạn hoàn toàn có thể khỏi, nhưng cơ địa của bạn rất nhạy cảm nên bệnh rất dễ tái phát, các lần tái phát sau thì ổ viêm loét có thể xảy ra ở vị trí cũ, nhưng cũng có thể xảy ra tại vị trí khác bạn ah.

Với bệnh viêm loét đại trực tràng của bạn thì bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng ngừa tái phát bạn nhé!

Nếu cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn