Viêm hồi tràng?

Bác sỹ cho em hỏi, cách đây một năm em bị đau bụng đi ngoài ,sau đó em đi nội soi và làm sinh thiết, kết luận là em bị viêm hồi tràng mãn tính.Xong em đã uống thuốc tây nhưng chỉ đỡ được một thời gian ngắn, bây giờ em lại thấy các triệu chứng của bệnh quay trở lại như đi ngoài ngày 2,3 lần , phân không thành khuân, bụng khó chụi.Bác sỹ có thể tư vấn cho em được không ạ , em có thể dùng tràng phục linh được không ạ, nếu được thì dùng loại nào ạ , qua tìm hiểu em thấy tràng phục linh chuyên chữa viêm đại tràng , còn em thì bị viêm hồi tràng thì có dùng đươcj không ạ, và viêm hồi tràng và viêm đại tràng thì khác nhau nhu thế nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã đi khám thì tình trang của bạn là do Viêm hồi tràng gây ra, bạn không vị Viêm đại tràng bạn nhé. Viêm hồi tràng và Viêm đại tràng khác nhau: Viêm hồi tràng- là tình trạng tổn thương trên niêm mạc hồi tràng (hồi tràng là phần của ruột non); Viêm đại tràng là trên niêm  mạc đại tràng bị tổn thương (đại tràng là ruột già)

Với Viêm hồi tràng bạn nên điều trị theo đơn của bác sỹ+ sử dụng thêm Tràng Phục Linh (nhãn xanh) để giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ men vi sinh và tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hóa.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn

6 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 6 bình luận
 1. avatar Lê Thị Thúy Hồng đã bình luận:

  Bs cho hỏi: đã nội soi và được kết luận là bị viêm hồi tràng. vậy nên dùng thuốc gì?

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào bạn Hồng!
   Hồi tràng là đoạn sau của tá tràng và hỗng tràng, chiếm khoảng 1/2 chiều dài dưới của ruột non, có đường kính nhỏ hơn và nối với đại tràng qua van hồi manh tràng. Viêm hồi tràng là những tổn thương viêm trên bề mặt niêm mạc hồi tràng và thường không có u hạt. Vậy hiện nay bạn cố gắng điều trị theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm Tràng Phục Linh ( nhãn xanh) sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh, bổ sung lợi khuẩn và tăng cường sức đề kháng cơ thể bạn nhé. Hoặc để được tư vấn cụ thể cho bạn, bạn vui lòng gọi lên tổng đài 18001506 ( miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp cho bạn bạn nhé. Cảm ơn bạn.
   Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

 2. avatar Hiệu đã bình luận:

  Khám cách đây 2 tháng ở BV Đại học Y viêm loét hồi tràng sâu khoảng 1,5 cm. Uống hết 1 đợt thuốc tây ko đỡ. Đau bụng và rối loạn tiêu hóa, đi ngoài có máu.
  Khám lại bác sĩ chuyển sang viện Lao nhưng em chưa đi khám.
  Bệnh điều trị như thế nào ?

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào em Hiệu!
   Với tình trạng bệnh em chia sẻ, Hiếu nên đi khám điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ em nhé, tránh tình trạng bệnh nặng hơn.
   Cần tư vấn thêm em gọi lại tổng đài miễn cước 1800.1506 vào giờ hành chính em nhé.
   Cám ơn em.
   Chúc em nhiều sức khỏe!

 3. avatar Nguyễn mộng quỳnh như đã bình luận:

  Em mới đi khám về mà trong giấy bác sĩ ghi viêm hồi manh tràng mạn tính,đang hoạt động bệnh này có nguy hiểm ko ạ và thuốc chữa bệnh như thế nào ạ .mong bác sĩ giải đáp hộ em

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Quỳnh Như!
   Viêm hồi manh tràng là do viêm hồi tràng và manh tràng gây ra, nguyên nhân là do trên niêm mạc hồi tràng (đoạn ở ruột non), niêm mạc ở manh tràng (đoạn đầu của đại tràng) bị tổn thương, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng… dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.
   Chị nên điều trị theo đơn của bác sỹ + có thể kết hợp sử dụng Tràng Phục Linh (nhãn xanh)- chuyên dành cho người Viêm đại tràng, trong thành phần có ImuneGamma giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm đại tràng bị tổn thương. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nên chị không nên quá lo lắng chị nhé.

   Để giúp bệnh nhanh ổn định và hạn chế tái phát bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: kiêng các chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê); hạn chế các đồ tanh, sống, đồ nhiều dầu mỡ, đồ chưa chế biến kỹ hay các gia vị quá chua, cay, ngọt… Cơ bản bạn ăn uống theo nguyên tắc thăm dò, nếu thực phẩm nào gây rối loạn tiêu hóa bạn dừng lại không bạn có thể dùng tiếp.
   Cần thêm thông tin tư vấn chị vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.
   Chúc chị sức khỏe!