Viêm hồi manh tràng?

Bác sĩ cho em hỏi: em bị đau vùng bụng đi phân lỏng. Em có đến phòng khám và được bác sĩ cho đi siêu âm và kết luận em bị viêm hồi manh tràng. Em xin hỏi bệnh em có nguy hiểm không. Cách đều trị bệnh này. Và chế độ ăn như thế nào? Ăn những  gì để chống lại cơn đau.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã khám tình trạng của bạn là do Viêm hồi tràng và manh tràng gây ra, nguyên nhân là do trên niêm mạc hồi tràng (đoạn ở ruột non), niêm mạc ở manh tràng (đoạn đầu của đại tràng) bị tổn thương, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Bạn nên điều trị theo đơn của bác sỹ + có thể kết hợp sử dụng Tràng Phục Linh (nhãn xanh)- chuyên dành cho người Viêm đại tràng, trong thành phần có ImuneGamma giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm đại tràng bị tổn thương. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nên bạn không nên quá lo lắng bạn nhé.

Để giúp bệnh nhanh ổn định và hạn chế tái phát bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: kiêng các chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê); hạn chế các đồ tanh, sống, đồ nhiều dầu mỡ, đồ chưa chế biến kỹ hay các gia vị quá chua, cay, ngọt... Cơ bản bạn ăn uống theo nguyên tắc thăm dò, nếu thực phẩm nào gây rối loạn tiêu hóa bạn dừng lại không bạn có thể dùng tiếp.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn