Viêm đại tràng mạn tính ở bé 8 tuổi?

be 8 tuoi, bị viem dai trang man tinh da 2 nam nay, dieu tri ma van tai di tai lai nhieu lan, cho hoi be co uong duoc trang phuc linh kg? uong xen ke voi thuoc tay duoc kg?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp và bạn đã cho bé đi khám thì tình trạng của bé là do Viêm đại tràng mạn tính gây nên, nguyên nhân do trên niêm mạc đại tràng có tổn thương trong một thời gian khá dài nên đại tràng rất dễ bị kích thích, gây: rối loạn đi cầu, phân thường không có khuôn: lỏng, nát, sống..., đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hơp lý.

Bạn cho bé điều trị theo đơn, và song song có thể cho bé sử dụng Tràng Phuc Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng, với thành phần ImmuneGamma sẽ giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, đồng thời các thành phần thảo dược khác giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng hay sôi bụng, chậm tiêu.

Bạn cho bé dùng Tràng Phuc Linh: 4 viên/ ngày, chia 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoăc sau ăn 1 giờ, duy trì 3- 6 tháng để bệnh ổn định và hạn chế tái phát.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý cho bé:

  1. Kiêng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê.
  2. Hạn chế các đồ tanh, sống, chưa chế biến kỹ, hoa quả hay bánh kẹo quá ngọt, đồ uống có gas.
  3. Khi tạo bón: ăn tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi, uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày, năng vận động.
  4. Khi đầy hơi, trướng bụng: tạm dừng rau cải canh, cải bắp, dưa leo, khoai, sắn hay các đồ uống có gas.
  5. Ăn châm nhai kỹ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, ăn uống theo nguyên tắc thăm dò tất cả các loại thực phẩm: nếu gây rối loạn tiêu hóa dừng lại, không sử dụng bình thường.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn