Viêm đại tràng, kèm theo nổi cục ở bụng nên làm gì?

Chào bác sỹ!

Tôi nam 38t. Đi khám bsy k.luận tôi bị viêm đại tràng .hàng ngày tôi rât muốn đi ngoài nhiều lần,nhưng đi không đc,cảm giác ì ach khó chịu,tôi hay uống rượu bia ăn cac đồ cay nóng,tôi hay mât ngủ vì phải suy nghĩ nhiều.tôi cảm thấy áp lực,lo lắng và hay bị hồi hộp,xung quang vùng rốn thường nổi cục và đau ê ẩm,lấy tay xoa nắn thấy dễ chịu…xin hỏi tôi bị làm sao ạ?tôi bị mấy năm rồi,hiên tôi đã bỏ thuôc lá,lào,giảm bia rượu,nhưng triệu chứng cũ không thay đôi.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn đã đi nội soi đại tràng bao giờ chưa? Với các triệu chứng như bạn mô tả thì rất có thể là bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích thứ phát sau viêm đại tràng bạn ah.

Trước hết bạn cần điều chỉnh lối sống, sinh hoạt và chế độ ăn bạn nhé. Bạn nên kiêng rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga, các đồ ăn cay nóng, đồ ăn tái, sống, lên men, các thực phẩm chế biến không hợp vệ sinh trong giai đoạn này bạn nhé!

Bạn cần nghỉ ngơi, thư giãn, sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya căng thẳng bạn nhé. Bạn có thể sử dụng 1 số loại trà thảo dược từ tâm sen, lạc tiên... để cải thiện giấc ngủ bạn nhé!

Ngoài ra, bạn nên sử dụng sản phẩm sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột, ổn định chức năng tiêu hóa và cải thiện các triệu chứng mà bạn đang gặp phải bạn nhé! Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn