Viêm đại tràng, dùng Tràng Phục Linh nào?

Em bị Viêm đại tràng lên cứ đau hoài, xin BS cho lời khuyên?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Theo như kết quả bạn đã đi khám nội soi đại tràng và tình trạng hiện tại bạn đang gặp phải là do Viêm đại tràng: trên niêm mạc đại tràng có tổn thương, gây: rối loạn số lần đi cầu, phân thường không có khuôn: lỏng, nát, sống, hay táo bón, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... rất dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý.

Bạn có thể tham khảo sử dụng Tràng Phuc Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng với thành phần ImmuneGamma sẽ giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, đồng thời các thành phần thảo dược khác giúp giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng hay sôi bụng, chậm tiêu.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý:

  1. Kiêng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê.
  2. Hạn chế các đồ tanh, sống, đồ chưa chế biến kỹ, hoa quả hay bánh kẹo quá ngọt.
  3. Khi táo bón: ăn tăng cường lượng rau xanh, hoa quả tươi, uống 1, 5 - 2 lít nước/ ngày, năng vận động thể chất để tăng nhu động ruột, giảm táo bón.
  4. Khi đầy hơi, trướng bụng: tạm dừng các thực phẩm sinh hơi như: rau cải canh, cải bắp, dưa leo, khoai, sắn, đồ uống có gas.
  5. Ăn uống theo nguyên tắc thăm dò tất cả các loại thực phẩm, nếu thực phẩm nào gây rối loạn tiêu hóa thì dừng lại, không sử dụng bình thường; ăn chậm nhai kỹ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày....

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn