viêm đại tràng có ảnh hưởng trong chu kỳ kinh nguyệt k?

Chào bác sỹ ! xin bác sỹ cho cháu hỏi. năm nay cháu 31 tuổi khoảng mấy tháng nay, cứ đến ngày kinh là cháu đau buốt vùng bụng trái bên dưới,đau tức hậu môn và đi đại tiện nhiều lần hơn bình thường (ngày 4-5 lần ), mỗi lần đi thường khác nhau, lúc phân lỏng lúc lại rắn, mỗi lần đi đều đau bụng bên trái, và xì hơi cũng thấy đau, đi đại tiện được bụng đỡ đau.hết kỳ kinh là cháu lại bình thường.

thi thoảng ngày bình thường cháu ăn đồ lạ vào là bị đau bụng, đi ngoài được thì hết đau.

Xin bác sỹ trả lời giúp cháu ạ!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Thông thường vào những ngày kinh thì lượng Prostaglandin được cơ thể sản xuất ra nhiều để tăng co cơ tử cung tống máu kinh ra ngoài. Bên cạnh đó ở một sỗ người Prostaglandin gây co cơ trơn mà tăng nhu đông ruột gây ra đau bụng, rối loạn tiêu hóa... Hết chu kì kinh nguyệt thì cơ thể giảm tiết Prostaglandin trở về mức bình thường.  Vì vậy những hiện trượng này thường thấy xuất hiện và mất đi cùng với chu kỳ kinh nguyệt.

Thường thì bệnh nhân sẽ được Bác sĩ cho dùng các loại thuốc giảm đau, giãn cơ trơn và điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, tránh căng thẳng stress trong thời kỳ này.

Chế độ ăn trong những thời gian này cần đảm bảo(đủ, cân đối, đa dạng). Có người thích hợp với chế độ ăn nhiều rau quả, đậu đỗ, không mặn quá cũng không ngọt quá, tránh rượu, cà phê. Có người ưng ăn làm nhiều bữa nhỏ hơn là 2 - 3 bữa chính. Ăn nhiều loại rau quả khác nhau nhằm cung cấp những chất xơ khác nhau để chống đại tiện không thành khuôn. Những loại xơ tan trong nước (pectin) có trong nhiều loại quả có tác dụng hút nước làm cho phân cứng hơn, những loại xơ không tan trong nước có trong cám của đậu đỗ, hạt làm cho phân mềm ra. Nên ăn nhiều hoa quả trước khi hành kinh rồi bổ sung đậu đỗ vào bữa ăn sáng vào tuần lễ sau hành kinh. Mỗi người nên thử tìm cách ăn và điều chỉnh cho tới khi cảm thấy thích hợp nhất cho 2 tuần trước và sau hành kinh.

Để biết thêm chi tiết bạn nên gọi tổng đài tư vấn 1800.1506 (miễn cước) giờ hành chính.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn