Viêm đại tràng?

Cháu năm nay 25 tuổi, từ nhiều năm nay cháu thường xuyên bị đi ngoài nhiều lần trong 1 ngày, hay đau bụng, khó chịu. Đặc biệt cứ vào buổi sáng, cứ ăn sáng xong là gần như phải đi ngoài ngay. Mỗi lần như thế bụng đau, không chịu nổi. Trung bình 01 ngày đi ngoài nếu ít thì từ khoảng 7-10 lần, nếu hôm trước có nhậu thì hôm sau đi ngoài khoảng gần 20 lần. Đa sốphân lỏng, nhầy, không thành khuôn. Do bị từ lâu nên cứ nghĩ hệ thống tiêu hóa của mình yếu kém nên cứ để vậy, không chịu đi khám.

Gần đây cháu có đi khám, có nội soi đại tràng thì được chẩn đoán là bị viêm đại tràng sigma, sa niêm mạc trực tràng và được bác sĩ cho thuốc uống. Toa thuốc gồm :

Amoxicillin, metronidazaol, savi mesalazine, Mebever MR, Diosmectit.

Cháu uống đc 2 tuần, thấy tác dụng khá hiệu quả. Đi ngoài không còn đau bụng nữa, nếu buồn đi ngoài có thể nhịn từ sáng tới trưa hoặc từ trưa tới tối mà không cảm thấy đau bụng. Phân đã dóng thành khuôn, không còn lỏng hoặc nhầy như lúc trước. Một ngày đi ngoài khoảng 4-6 lần.

Cháu có tìm hiểu trên mạng về chức năng của tràng phục linh. Và thấy nhiều người có triệu chứng giống cháu và sau khi dung tràng phục linh thì đã gần như khỏi bệnh. Hiện tại cháu vẫn đang uống thuốc vì cháu mới uống đc 2 tuần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi cháu có thể vừa uống thuốc tây vừa uống tràng phục linh được không ạh.

Mong bác sĩ tư vấn.

Xin cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Tình trạng của bạn là do Viêm đại tràng gây ra: trên niêm mạc đại tràng có tổn thương. Bạn đi nội soi đại tràng sẽ được kết luận là: Viêm đại tràng, gây: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng.... tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay lo lắng, căng thẳng.

Bạn điều trị theo đơn của bác sỹ tình trạng đã khá ổn định, bạn cứ dùng theo đơn theo đơn + sử dụng cùng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) chuyên dành cho người Viêm đại tràng vì trong thành phần có ImmuneGamma giúp làm lành, tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng bị tổn thương, bệnh sẽ ổn định và hạn chế tái phát.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: kiêng các chất kích thích (bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê); hạn chế các đồ ăn sống, tái, chưa chế biến  ký, đồ nhiều dầu mỡ, các gia vị quá chua, quá cay; nên ăn chậm, nhai kỹ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Cần thêm thông tin gì bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn