Viêm dạ dày hay hội chứng ruột kích thích?

Em đã nội soi dạ dày và đc kết luận bị viêm hang vị dạ dày. Em đã điều trị rất nhiều đợt viêm dạ dày trong vòng 3 năm nay nhưng không khỏi. Triệu chứng của e là đau bụng trên âm ỉ vào sáng sớm và sau ăn 2 3 tiếng. Đầy bụng, ợ hơi nhiều, khó thở sau  ăn khoảng vài tiếng mới đỡ. Đi ngoài 1 2 ngày một lần nhưng phân thường nát không thành khuôn hoặc đoạn đầu rắn sau lại nát. Căn bệnh khiến e rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nhờ các bác sỹ tư vấn giúp e xem e bị hội chứng ruột kích thích hay viêm dạ dày?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì bạn bị viêm loét dạ dày - tá tràng đó bạn ah. Nhưng bệnh để lâu dẫn đến những căng thẳng thần kinh, thường xuyên bị stress cũng khiến ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột và  dễ dẫn đến mắc kèm hội chứng ruột kích thích. Với tình trạng đi đại tiện đầu rắn đuối nát như bạn mô tả thì có thể bạn mắc kèm cả hội chứng ruột kích thích bạn ah.

Bạn nên tái khám để được đánh giá về tình trạng của mình bạn nhé! Thêm vào đó bạn nên hạn chế các đồ ăn cay nóng, chua, các đồ uống có tính kích thích như rượu, bia, nước ngọt, đồ uống có ga, cafe, thuốc lá bạn nhé! Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya và làm việc quá sức, tăng cường hoạt động thể dục - thể thao để thư giãn cơ thể bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt

Ý kiến của bạn