Viêm dạ dày hay hội chứng ruột kích thích?

Em đã nội soi dạ dày và đc kết luận bị viêm hang vị dạ dày. Em đã điều trị rất nhiều đợt viêm dạ dày trong vòng 3 năm nay nhưng không khỏi. Triệu chứng của e là đau bụng trên âm ỉ vào sáng sớm và sau ăn 2 3 tiếng. Đầy bụng, ợ hơi nhiều, khó thở sau  ăn khoảng vài tiếng mới đỡ. Đi ngoài 1 2 ngày một lần nhưng phân thường nát không thành khuôn hoặc đoạn đầu rắn sau lại nát. Căn bệnh khiến e rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Nhờ các bác sỹ tư vấn giúp e xem e bị hội chứng ruột kích thích hay viêm dạ dày?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì bạn bị viêm loét dạ dày - tá tràng đó bạn ah. Nhưng bệnh để lâu dẫn đến những căng thẳng thần kinh, thường xuyên bị stress cũng khiến ảnh hưởng đến hoạt động của nhu động ruột và  dễ dẫn đến mắc kèm hội chứng ruột kích thích. Với tình trạng đi đại tiện đầu rắn đuối nát như bạn mô tả thì có thể bạn mắc kèm cả hội chứng ruột kích thích bạn ah.

Bạn nên tái khám để được đánh giá về tình trạng của mình bạn nhé! Thêm vào đó bạn nên hạn chế các đồ ăn cay nóng, chua, các đồ uống có tính kích thích như rượu, bia, nước ngọt, đồ uống có ga, cafe, thuốc lá bạn nhé! Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya và làm việc quá sức, tăng cường hoạt động thể dục - thể thao để thư giãn cơ thể bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn