Viêm dạ dày cộng đi ngoai phân sống - Tư vấn chữa bệnh

Viêm dạ dày cộng đi ngoai phân sống

Chào bs

E năm nay 22t bị đau bụng đi nội soi e bị viêm dạ dày nhưng sau thời gian uống thuốc dạ dày thi e vẫn đau âm ỷ như lúc đầu bị na , vả lại rình trạng đi ngoài phân sống của e vẫn không được cải thiện . bs tư vẫn giùm e lo lắng con việc học hành nữa e chán lắm vì nó cứ đau thế na

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Trọng Độ

Khi điều trị dạ dày, nhóm thuốc giảm tiết a- xít dịch vị được kê đơn để giúp giảm bài tiết a- xít ở dạ dày, giúp giảm loét và nhanh lành vết loét. Tuy nhiên giảm độ a-xít cũng khiến nhiều vi khuẩn bình thường bị tiêu diệt ở dạ dày, nay không bị tiêu diệt nên cũng rất dễ gây rối loạn tiêu hóa, biểu hiện là đi ngoài phân sống, nát lỏng, mùi hôi... Trong trường hợp này có thể dùng thêm Tràng Phục Linh để giúp chức năng tiêu hóa tốt hơn, tránh rối loạn tiêu hóa và phòng ngừa bệnh đại tràng.

Về dạ dày, do vết loét khó lành nên điều trị cần kiên trì. Bạn nên tái khám khi hết thuốc để thay đổi điều trị nếu không hiệu quả. Bên cạnh đó giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan và tránh uống bia rượu, đồ kích thích cũng là cách hiệu quả để bệnh không tái lại.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn