Uống Tràng Phục Linh đã hết viêm loét thì có nên tiếp tục dùng không?

Chào bác sĩ! 1 năm trước tôi đi nội soi được kết luận là viêm loét trực tràng. Tôi uống thuốc Tây thấy không đỡ nên đã chuyển sang uống Tràng Phục Linh được 7 tháng và cũng chỉ đỡ chứ không khỏi hẳn. Cụ thể là hiện nay tôi vẫn hay thấy đau bụng và thỉnh thoảng có ngày vẫn đi 2,3 lần có cả nhầy. Nhưng thật đặc biệt khi tôi tái khám nội soi thì đại tràng đã hoàn toàn bình thường. Tôi rất vui vì đã khỏi nhưng tại sao tôi vẫn cảm thấy các triệu chứng như lúc mới bị là sao bác sĩ. Có nên tiếp tục dùng TPL xanh ko?
Tôi cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Việc bạn đi nội soi đại tràng bình thường là do Tràng phục linh đã giúp tái tạo vùng niêm mạc bị tổn thương của bạn đó bạn ah. Bạn nên tiếp tục sử dụng sản phẩm Tràng phục linh nhãn xanh cho đến khi bệnh tình của bạn được ổn định bạn nhé!

Với bệnh viêm loét đại trực tràng thì bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống, sinh hoạt rất quan trọng đó bạn ah. Không biết bạn thường ăn những thực phẩm như thế nào và có sinh hoạt điều độ không?

Bạn nên thực hiện ăn chín uống sôi đảm bảo vệ sinh bạn nhé. Bạn nên kiêng rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga, kiêng các thực phẩm cay nóng, các thực phẩm sống, tái, lên men. Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý và tránh thức quá khuya, căng thẳng thần kinh kéo dài bạn nhé!

Nếu cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn