Uống nước chanh ấm vào buổi sáng có tác dụng gì với bệnh đại tràng không ạ?

Uống nước chanh ấm vào buổi sáng cụ thể là em uốn nước chanh ấm với ít đường vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng. Theo như  em được biết thì uống nươc chanh ấmnhư vậy có nhiều tác dụng lợi ích với dạ dày vàhệ tiêu hoá.  Em muốn hỏi bác sĩ là việc uống nước chanh ấm như vậy có lợi gì với đại tràng không?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Huyền Thanh

Chanh có tác dụng giải độc, uống nước chanh vào buổi sáng giúp cung cấp nước cho cơ thể sau một đêm dài thiếu nước, đồng thời giúp "rửa, thải" các chất độc bám trên ruột ra khỏi cơ thể. Vì thế uống nước chanh vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên những người bị loét dạ dày hay loét tiêu hóa uống nước chanh có thể gây kích thích vết loét, đau bụng. Lời khuyên trong trường hợp này là chỉ nên pha vài giọt chanh với một ly nước (300ml), khuấy đều rồi uống, sau khi đánh răng.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn