Tư vấn về chế độ ăn uống khi bị Hội chứng ruột kích thích và Viêm dạ dày

Em đi khám tại các cơ sở trên địa bàn Hà Nội (như Bạch Mai, 108…) thì được chẩn đoán là bệnh Hội chứng ruột kích thích và Viêm dạ dày. Các Bác Sĩ cho thuốc nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, không thể chữa được triệt để . Vậy nên em điểu chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Sau rất nhiều lần quan sát thì em đưa ra chế độ ăn uống giúp hệ tiêu hóa của em ổn định, như sau:
.Sáng 2 quả trứng luộc.
.Trưa 2 lạng thịt luộc + canh rau luộc ( Bí luộc, mướp luộc, su su luộc).
.Chiều 1 quả trứng luộc + canh rau luộc ( Bí luộc, mướp luộc, su su luộc).
Ngày qua ngày em ăn đúng thực đơn như trên và cảm thấy hệ thống tiêu hóa ổn định. Tuy nhiên với việc ngày tiêu thụ 3 quả trứng và 2 lạng thịt làm em lo lắng tới sức khỏe sau này. Em thử thay thế các món ăn khác như đậu phụ, cá,… nhưng đều làm đường ruột không ổn định. Vậy em rất cần lời khuyên và đưa ra giải pháp giúp em giải quyết vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hiếu,
1. Với Hội chứng ruột kích thích, nên kiêng đồ uống có cồn (rượu, bia), nước ngọt có ga, đồ tanh và các đồ gia vị chua,cay. Nếu thêm đầy hơi, trướng thì kiêng thực phẩm sinh hơi như rau Cải, Bắp cải, khoai, sắn, quả ngọt, bánh kẹo ngọt.
Bữa ăn nên đảm bảo khẩu phần: đạm, chất xơ, tinh bột.
2. Với Hội chứng ruột kích thích kiêng ăn là chưa đủ để ổn định bệnh, nhất là khi bệnh đang xuất hiện rầm rộ. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus để ổn định bệnh, rồi sau đó ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh ổn định lâu hơn.
Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất: