Tư vấn về chế độ ăn uống khi bị Hội chứng ruột kích thích và Viêm dạ dày

Em đi khám tại các cơ sở trên địa bàn Hà Nội (như Bạch Mai, 108…) thì được chẩn đoán là bệnh Hội chứng ruột kích thích và Viêm dạ dày. Các Bác Sĩ cho thuốc nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, không thể chữa được triệt để . Vậy nên em điểu chỉnh lại chế độ ăn uống của mình. Sau rất nhiều lần quan sát thì em đưa ra chế độ ăn uống giúp hệ tiêu hóa của em ổn định, như sau:
.Sáng 2 quả trứng luộc.
.Trưa 2 lạng thịt luộc + canh rau luộc ( Bí luộc, mướp luộc, su su luộc).
.Chiều 1 quả trứng luộc + canh rau luộc ( Bí luộc, mướp luộc, su su luộc).
Ngày qua ngày em ăn đúng thực đơn như trên và cảm thấy hệ thống tiêu hóa ổn định. Tuy nhiên với việc ngày tiêu thụ 3 quả trứng và 2 lạng thịt làm em lo lắng tới sức khỏe sau này. Em thử thay thế các món ăn khác như đậu phụ, cá,… nhưng đều làm đường ruột không ổn định. Vậy em rất cần lời khuyên và đưa ra giải pháp giúp em giải quyết vấn đề này. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Hiếu,
1. Với Hội chứng ruột kích thích, nên kiêng đồ uống có cồn (rượu, bia), nước ngọt có ga, đồ tanh và các đồ gia vị chua,cay. Nếu thêm đầy hơi, trướng thì kiêng thực phẩm sinh hơi như rau Cải, Bắp cải, khoai, sắn, quả ngọt, bánh kẹo ngọt.
Bữa ăn nên đảm bảo khẩu phần: đạm, chất xơ, tinh bột.
2. Với Hội chứng ruột kích thích kiêng ăn là chưa đủ để ổn định bệnh, nhất là khi bệnh đang xuất hiện rầm rộ. Bạn có thể dùng Tràng Phục Linh Plus để ổn định bệnh, rồi sau đó ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh ổn định lâu hơn.
Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt