Tư vấn phân biệt

Chào chuyên gia, qua nghiên cứu triệu chứng của bệnh đại tràng và hội chứng ruột KT, tôi muốn hỏi thêm là khi ăn đồ lạ, uống rượu bia nhiều (hầu như lần nào cũng bị như vậy) thì bị đi ngoài nhưng thường không đau bụng mà chỉ đầy bụng; chỉ khi không đi ngoài được thì sẽ đau bụng. Đi ngoài một vài lần xong là thoải mái. Vậy trường hợp của tôi như thế nào, nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Cảm ơn!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Khi bạn uống rượu thì đi ngoài phân của bạn có thay đổi gì không bạn? Như đi phân có thành khuôn không, có kèm theo nhầy, nhớt hay có lẫn bọt, lẫn máu không bạn? Với triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn chỉ bị rối loạn nhu động ruột 1 chút thôi bạn ah. Bạn có thể theo dõi thêm tình trạng của mình và nên đi khám để được chẩn đoán chính xác hơn bạn nhé!

Bên cạnh đó bạn nên hạn chế rượu, bia, các chất kích thích bạn nhé và nên ăn uống đảm bảo hợp vệ sinh bạn ah!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn