Trướng bụng, khó thở?

Tôi 35 tuổi hay bị chướng bụng đầy hơi kho thở , tôi nhiều lần đi khám , nội soi dạ dày, bs nói ko có vi khuẩn, tôi cũng làm xét nghiệm máu nhiều lần cũng không có vi khuẩn, tôi đọc báo thấy bệnh lí này giống với bệnh đại tràng co thắt, vậy bs có thể cho tôi biết triệu chứng này là bệnh lí gì ạ.

 

 

 

 

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Bạn gặp tình trạng trên bao lâu rồi? Ngoài ra bạn có bị: rối loạn đi cầu, thay đổi khuôn phân (phân lỏng, nát hay sống, có lẫn chất nhầy hay máu không bạn)? Bạn có đau bụng ở vị nào không?

Đầy hơi, trướng bụng, đau tức thượng vị  thì đây thường là vấn đề của dạ dày, ví dụ: Trào ngươc dà dày- thực quản hay Viêm dạ dày (không có vi khuẩn Hp).

Nếu bạn có rối loạn số lần đi cầu, khuôn phân thay đổi, đau bụng dọc theo khung đại tràng thì đây là triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là Đại tràng co thắt hoặc Viêm đại tràng. Lúc này bạn nên đi khám đại tràng để biết rõ nguyên nhân và yên tâm điều trị.

Để giảm bớt đầy hơi, trướng bụng bạn nên lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động: ăn chậm nhai kỹ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa chế biến dưới dạng luộc hoặc hấp, hạn chế các đồ nhiều dầu mỡ, hoa quả hay bánh kẹo quá ngọt; tạm dừng các thực phẩm sinh hơi như: cải canh, cải bắp, dưa leo, khoai, sắn hay đồ uống có gas.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn