tôi muốn dùng TPL, nhưng kiêng cử như thế thì rất ảnh hưởng sinh hoạt đời sống thường ngày

tôi muốn dùng TPL, nhưng kiêng cử như thế thì rất ảnh hưởng sinh hoạt đời sống thường ngày

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn,

Trong trường hợp gặp vấn đề về đại tràng, chế độ ăn uống cũng cần lưu ý:

– Nếu bị táo bón: Nên ăn nhiều rau, uống nhiều nước, đồng thời massage bụng thường xuyên theo chiều kim đồng hồ để ổn định nhu động ruột, việc này sẽ khiến bạn đi ngoài dễ dàng hơn.
– Nếu bị đi lỏng: Kiêng các thức ăn khiến bạn bị đi ngoài, cảm thấy khó chịu. Cũng không nên kiêng quá, mà cần ăn đầy đủ các loại thức ăn theo kiểu thăm dò, nếu thực phẩm nào ăn và gây đi ngoài hoặc trướng bụng khó chịu thì nên hạn chế. Với việc thử thực phẩm, người bệnh nên ăn theo kiểu thăm dò, nghĩa là sẽ ăn từng ít một, nếu sau đó không thấy hiện tượng gì lạ thì có thể ăn tăng dần số lượng lên. Nếu thực phẩm nào ăn vào thấy bụng dạ khó chịu thì nên ngừng lại và 1 tuần sau có thể ăn thử lại. Nếu vẫn tiếp tục gặp phải những hiện tượng trên thì nên dừng lại vì thực phẩm đó không hợp với cơ thể người bệnh. Đặc biệt, bạn nên lưu ý không nên  ăn các loại rau cải (trừ cải xoong), các loại của đậu bạn nhé.
Cần thêm thông tin gì, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn miễn cước 1800.1506 để được các dược sĩ tư vấn trực tiếp
Cảm ơn bạn!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn