Tôi bị đầy hơi,khó tiêu

BS cho hoi tôi bị đầy hơi,ăn khó tiêu với tất cả thức ăn,mỗi lúc khó chịu thì nghe bụng trên đau quặng,đại tiện thì lúc bón,lúc lõng, đi khám và điều trị ở bệnh viện nhiều năm rồi kết quả nọi soi là bị viêm hang vị ,rồi viêm dạ dày,Hội chứng ruột kích thích,nhưng uống thuốc nào đi nữa có lúc giảm rồi lại khó chịu trở lại ,như vậy cuối cùng tôi cũng không biết mình bị bệnh gì và phải điều trị ra sao,xin được BS tư vấn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Phượng

Theo như triệu chứng của bạn và kết quả khám + nội soi thì đúng là bạn bị hội chứng ruột kích thích (HCRKT), với bệnh này rất dai dẳng khó dứt và nhạy cảm với thức ăn, yếu tố thần kinh. Khi điều trị ổn định HCRKT thích thì viêm dạ dày có thể sẽ ổn định theo hoặc có thể đến khám bác sỹ để được tư vấn dùng thuốc kết hợp.

Quá trình điều trị bạn đã sử dụng các thuốc gì? liều lượng ra sao? Vui lòng cho chúng tôi thêm thông tin để tư vấn được nhiều hơn cho bạn.

Tuy nhiên chúng tôi lưu ý với HCRKT (không có viêm loét đường ruột) có liên quan mật thiết tới yếu tố thần kinh đường ruột, cần kiểm soát được yếu tố đó sẽ đầy lùi được bệnh. Khi có bệnh, chế độ ăn uống cần phải kiêng đồ tanh, đồ kích thích, thực phẩm khó tiêu,...đồng thời giữ cho tinh thần được luôn thoải mái, tránh stress.

Để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia về bệnh HCRKT, bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 1506 (miễn phí cước gọi) trong giờ hành chính

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất: