Tôi bị đầy hơi,khó tiêu

BS cho hoi tôi bị đầy hơi,ăn khó tiêu với tất cả thức ăn,mỗi lúc khó chịu thì nghe bụng trên đau quặng,đại tiện thì lúc bón,lúc lõng, đi khám và điều trị ở bệnh viện nhiều năm rồi kết quả nọi soi là bị viêm hang vị ,rồi viêm dạ dày,Hội chứng ruột kích thích,nhưng uống thuốc nào đi nữa có lúc giảm rồi lại khó chịu trở lại ,như vậy cuối cùng tôi cũng không biết mình bị bệnh gì và phải điều trị ra sao,xin được BS tư vấn

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Phượng

Theo như triệu chứng của bạn và kết quả khám + nội soi thì đúng là bạn bị hội chứng ruột kích thích (HCRKT), với bệnh này rất dai dẳng khó dứt và nhạy cảm với thức ăn, yếu tố thần kinh. Khi điều trị ổn định HCRKT thích thì viêm dạ dày có thể sẽ ổn định theo hoặc có thể đến khám bác sỹ để được tư vấn dùng thuốc kết hợp.

Quá trình điều trị bạn đã sử dụng các thuốc gì? liều lượng ra sao? Vui lòng cho chúng tôi thêm thông tin để tư vấn được nhiều hơn cho bạn.

Tuy nhiên chúng tôi lưu ý với HCRKT (không có viêm loét đường ruột) có liên quan mật thiết tới yếu tố thần kinh đường ruột, cần kiểm soát được yếu tố đó sẽ đầy lùi được bệnh. Khi có bệnh, chế độ ăn uống cần phải kiêng đồ tanh, đồ kích thích, thực phẩm khó tiêu,...đồng thời giữ cho tinh thần được luôn thoải mái, tránh stress.

Để được trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia về bệnh HCRKT, bạn có thể gọi đến tổng đài 1800 1506 (miễn phí cước gọi) trong giờ hành chính

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Tràng Phục Linh Plus – Dành riêng cho Hội chứng ruột kích thích và Đại tràng co thắt

Lý do bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

1. Tràng Phục Linh Plus giúp giảm nhanh các cơn đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống...

2. Ngoài ra còn giúp giảm các kích thích gây co thắt đại tràng. Từ đó giúp người bệnh tinh thần thoải mái, ăn, ngủ tốt hơn, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Kinh nghiệm thoát bệnh và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus

Kinh nghiệm chữa đại tràng co thắt và phản hồi về Tràng Phục Linh Plus 1

Thiếu tá Đỗ Minh Hà – Đồng Nai

Kỳ diệu thoát bệnh đại tràng nhờ người hàng xóm tốt bụng

Chú Đỗ Xuân Hưng, Củ Chi tp Hồ Chí Minh

Chú Đỗ Xuân Hưng - Củ Chi TP HCM

Chấm dứt 27 năm nỗi lo bệnh đại tràng co thắt