Tìm hiểu rõ hơn về hội chứng ruột kích thích

Chào Bác sĩ, chiều nay cháu mới đi nội soi đại tràng về thì không có triệu chứng gì. Lúc trước cháu đi nội soi dạ dày thì cũng ko có vấn đề gì xảy ra. Chiều nay các Bác sĩ kết luận cháu bị hội chứng ruột kích thích(đại tràng co thắt). Vậy cho cháu hỏi có phải ruột kích thích ko có dấu hiệu khi biểu hiện khi nội soi đại tràng phải ko ạ??. Với hội chứng này thì cháu nên kiêng những món ăn và thức uống nào ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn!!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Hội chứng ruột kích thích (hay còn gọi là đại tràng co thắt) là bệnh không có tổn thương về mặt thực thể, nên trên nội soi đại tràng sẽ không quan sát thấy đại tràng có tổn thương nào bạn ah, niêm mạc đại tràng hoàn toàn bình thường bạn ah.

Về chế độ ăn thì bạn cần ăn uống đảm bảo hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi hoàn toàn, tránh ăn các thức ăn có tính kích thích như đồ ăn cay, nóng, đồ uống có ga, cafe, thuốc lá, rượu, bia... bạn nhé! Và nên ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế căng thẳng thần kinh kéo dài bạn nhé!

Bên cạnh đo bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) để giúp ổn định nhu động ruột, giảm đau do co thắt, giảm các triệu chứng rối loạn về tiêu hóa mà bạn đang gặp phải bạn ah!
Bạn nên dùng với liều 4-6 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng cho đến khi bệnh tình của bạn ổn định bạn nhé!

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước  gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!
Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn