Thường xuyên ngoài phân lỏng không thành khuôn, táo bón

E năm nay 31 tuổi, cao 1,72m cân nặng 53kg. E thường xuyên bị đầy hơi nhất là vào buổi sáng, không đau bụng, đi đại tiện thường vào buổi sáng phân lỏng không thành khuôn có lúc táo bón, táo bón trước và sau phân lại nát, ăn sáng hoặc ăn đồ lạ là phải đi đại tiện ngay, đi song thấy nhẹ nhõm. E ăn uống rất kiêng khem, ăn uống điều độ, không ăn được nhiều. E đã đi khám nhiều nơi, nội soi không bị tổn thương hoặc tổn thương nhẹ, E cũng đã uống 1 số loại thuốc nhưng không thấy đỡ. E bị khoảng 5 năm nhưng càng ngày càng thấy nặng, E cảm thấy rất khổ tâm. Bác sỹ cho E hỏi có phải e bị viêm đại tràng mãn không ạ? Có chữa được không ạ? E phải đi khám ở đâu? phương pháp điều trị? Nên dùng loại thuốc nào để đăc trị? Cảm ơn bác sỹ nhiều

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Huy,
Bạn không nói rõ kết luận khám của bác sỹ mà chỉ nói tới kết quả nội soi đại tràng. Có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích, nội soi cũng không có vấn đề gì về đại tràng cả. Bạn gọi trực tiếp tới 1800 1506 (miễn cước) để cung cấp thông tin và tư vấn cụ thể nhé.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.