Thường bị đau phần bụng dưới bên trái, có khi đau không rõ vị trí bụng.Đại tiện lúc táo bón, lúc tiêu chảy.Bụng thường sôi, có lúc đau quặn, bụng chướng, ợ hơi, ợ chua nhiều - Tư vấn chữa bệnh

Thường bị đau phần bụng dưới bên trái, có khi đau không rõ vị trí bụng.Đại tiện lúc táo bón, lúc tiêu chảy.Bụng thường sôi, có lúc đau quặn, bụng chướng, ợ hơi, ợ chua nhiều

Cháu năm nay 19 tuổi.Khoảng 2 tháng nay, cháu thường bị đau phần bụng dưới bên trái, có khi đau không rõ vị trí bụng.Đại tiện lúc táo bón, lúc tiêu chảy.Bụng thường sôi, có lúc đau quặn, bụng chướng, ợ hơi, ợ chua nhiều. Cháu đã đi khám và được bác sĩ cho biết là bị viêm đại tràng co thắt. Cháu đã uống 2 đợt thuốc, lúc uống cơn đau giảm nhưng cứ hết thuốc lại đau trở lại. Cháu muốn hỏi mình có bị viêm đại tràng co thắt không? Cháu cũng tự nghi ngờ mình bị hội chứng ruột kích thích. Mong bác sĩ giúp cháu.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn Ngọc Anh,
Viêm đại tràng co thắt và Hội chứng ruột kích thích tuy là hai tên khác nhau nhưng đều chỉ tới một tình trạng bệnh lý, đó là tình trạng đại tràng/ ruột dễ bị kích thích, co thắt và có các triệu chứng như bạn đang gặp. Đại tràng và dạ dày là hai vị trí của đường tiêu hóa thường có biểu hiện nhất. Trong chứng bệnh này, do thần kinh ruột, thần kinh đại tràng quá nhạy cảm nên rất dễ bị kích thích và co thắt. Như vậy, giảm kích thích thần kinh đại tràng là yếu tố quan trọng để ổn định bệnh. Viêm đại tràng co thắt không khó để ổn định bệnh. Bạn có thể sử dụng sản phẩm có tác dụng này, cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống cho hợp lý để giữ được trạng thái ổn định lâu dài.
Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.