Táo bón thường xuyên trong 10 năm qua?

Tôi luôn bị táo bón trong 10 gần đây , ăn đồ lạ thì hay bi đi ngoài , đau bụng. phân rất nhỏ , thường bé bằng ngón út .

Tôi soi dạ dầy , đại tràng không có tổn thương gì . sau đó tôi chỉ uống 1 loại tràng phục linh pus trong 1 tháng =6 hộp. Tôi thấy khỏi bệnh nên không uống nữa . nhưng sau 2 tháng thì bệnh lại như cũ

Bây giờ tôi nên điều trị như thế nào cho khỏi hoàn toàn .

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Thông qua tư vấn với các triệu chứng bạn cung cấp và kết hợp bạn đã đi khám thì tình trạng của bạn có thể là do Hội chứng ruột kich thích (Đại tràng co thắt) gây ra, khi đi nội soi đại tràng sẽ không tìm thấy tổn thương trên niêm mạc đại tràng, nguyên nhân là do rối loạn thần kinh đại tràng làm nhu động co bóp của đại tràng không như sinh lý bình thường, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng dọc theo khung đại tràng, trướng bụng, đầy hơi, sôi bụng... tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.

Hội chứng ruột kích thích nên dùng Tràng Phục Linh Plus. Tuy nhiên bạn hay bị táo bón nên bạn dùng Tràng Phục Linh (nhãn xanh) bạn nhé. Đồng thời anh lưu ý điề u chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: ăn tăng cường lượng rau, hoa quả tươi- trung bình mỗi bữa ăn 1 bát con cái rau+ uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày+ massge bụng+ năng vận động (đi bộ, yoga...) để giúp tăng nhu động đại tràng, hạn chế tình trạng táo bón.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn