Táo bón kèm theo chướng bụng đầy hơi có phải bị viêm đại tràng không?

Chào bác sỹ!

Tôi bị táo bón lâu năm và bị trĩ, gần đây còn bị chướng bụng đầy hơi, ợ nóng, tôi có phải bị viêm đại tràng không? Hiện tôi đang có thai được 3 tháng

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Bạn đi ngoài phân của bạn như thế nào, có kèm theo lẫn nhầy hay máu gì không? Bạn có bị đau bụng gì không bạn? Có thể chứng chướng bụng đầy hơi của bạn là do khi mang thai dẫn đến thay đổi nội tiết và dẫn đến tình trạng ốm nghén bạn ah. Nhưng cũng có thể là bạn gặp phải vấn đề về hệ tiêu hóa. Bạn nên theo dõi thêm tình trạng của mình và cần thiết thì nên đi khám bạn nhé!

Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh chế độ ăn, nên ăn lỏng, uống nhiều nước (tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày) và tăng cường vận động, tránh ngồi lâu hoặc nằm lâu 1 chỗ để khắc phục tình trạng táo bón của mình bạn nhé!

Nếu bạn cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi tới số 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn