Táo bón, đau bụng lâu năm có phải bệnh đại tràng không?

Em bị táo bón lâu năm và hay đau bụng khi vài ngày không tiêu được, kèm theo đó là hay bị nhiệt miệng và hôi miệng. Cho em hỏi có phải triệu chứng của bệnh đại tràng? Và nên kết hợp dùng tràng phục linh loại như nào ạ?

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Với các triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bạn chỉ gặp phải tình trạng táo bón mạn tính do thể trạng của bạn thường bị nóng trong người bạn ah. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác hơn bạn nhé!

Với tình trạng này thì trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt trước bạn nhé! Bạn nên ăn các thức ăn có tính mát và nhuận tràng như đậu đen, bột sắn, các loại rau như rau mồng tơi, rau dền, rau lang,... và nên ăn lỏng, ăn loãng, uống nhiều nước hàng ngày (ngày tối thiều 2-3 lít nước). Bạn cũng nên hạn chế đồ ăn cay nóng, các đồ uống có tính kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga, cafe, nước chè đặc bạn nhé!

Bạn cũng nên tăng cường  vận động, tập thể dục, thể thao và nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya và căng thẳng thần kinh kéo dài bạn nhé!

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng 1 số sản phẩm giúp nhuận tràng, giảm táo bón như sản phẩm Ích nhuận khang chẳng hạn (http://ichnhuankhang.vn/).

Cần thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn