Táo bón?

Tôi có con gái hiện nay học lớp4 cháu đi bón từ lúc cháu lên 2tuổi nhưng tôi đi khám và siêu âm tổng quát khắp nơi.Nhưng tôi vẫn nhận câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa về trẻ em là: cháu không có việc gì nay tôi nhờ bác sĩ tư vấn cho tôi để điều trị cho cháu khỏi bệnh.Xin cảm ơn!s

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn cho biết thêm: Cháu mấy ngày đi cầu 1 lần hay đi cầu được trong ngày? Phân có lẫn chất nhầy hay máu không? Có phải sử dụng tháo thụt hay thuốc nhuận tràng không?

Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý cho cháu: ăn tăng cường lượng rau, hoa quả, uống 1, 5- 2 lít nước/ ngày, tăng cường vận động; nên ăn các thức ăn dễ tiêu hóa, hạn chế đồ quá nhiều dầu mỡ, đồ uống có gas. Trong trường hợp > 3 ngày hoặc 1 tuần đi cầu < 3 lần bạn nên cho cháu sử dụng các chế phẩm giúp nhuận tràng, hỗ trợ điều trị táo bón.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn