Tắc không toàn phần hoặc dối ruột già (Đại Tràng)…?

Tôi bị mắc chứng bệnh này từ thủa thiều thời nay đã 44 tuổi .Biểu hiện đi đại tiện rất khó khăn,rất lâu và không đều mặc dù đã ăn kiêng (Tp nhuận tràng),phân mềm tiết diện có hình dẹt.Hàng ngày,đặc biệt cứ về chiều thì cảm giác khó chịu tăng cao,bụng chướng,ruột co bóp dồn nén đầy chất thải tạo lên tiếng réo,Khi thoảng đại tiện có cảm giác phân đi trong ruột thấy gồng lên nơi bụng trái..Hơi thở có mùi hôi.Thời kỳ 20,30 tuổi tôi thường đi đại tiện ra máu,sau đó đã cắt Trĩ ngoại,hiện thời ko ra màu nữa nhưng hiện tượng bí tiện vẫn luôn xảy ra.Mong bác sĩ tư vấn và mách dùm cách chữa và chữa ở đâu?!.Cảm ơn Bác sĩ và quý đài rất nhiều!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với bệnh tắc ruột không toàn phần thì trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt trước bạn ah, và sử dụng các chế phẩm có tác dụng nhuận tràng để giúp cho quá trình đi đại tiện được thuận lợi. Nếu sau khi sử dụng các thuốc nhuận tràng mà vấn đề đi đại tiện của bạn vẫn không được cải thiện thì bạn cần tái khám để được bác sỹ khám và đánh giá tình trạng, và cân nhắc việc phẫu thuật bạn ah.

Với trường hợp của bạn thì bạn nên tái khám để được bác sỹ tư vấn bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn