Rối loạn đi đại tiện sau phẫu thuật phình đại tràng bẩm sinh nên khắc phục như thế nào?

Chào Bác sỹ! Bác sỹ chỉ giúp em bé gái nhà em năm nay 7 tuổi, lúc cháu sinh ra không ỉa phân xu bác sỹ chẩn đoán là phình đại tràng bẩm sinh, con em đã mổ lúc cháu 3 tháng mổ nội soi 1 lần cắt 35P để mỏn thừa sau 2 tuần đã cắt mỏn thừa.

Hiện tại sau khi mổ thì cháu đi són rất nhiều nhưng đến bây giờ thì đã 7 tuổi  nặng 20kg tỷ lệ són là còn 5 lần trên ngày, với ngày hè thì cháu đỡ hơn dù són nhưng vẫn có lần đi được đãy bãi nhưng hiện tại thì là mùa đông nên vẫn són nhiều

Xin các bác sỹ chỉ giúp có cách nào cho con em không bị ỉa són và đi được đúng bãi cho con được đi học được tự tin không phải e dè như hiện nay nữa

Em xin chân thành cảm ơn.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Với các triệu chứng như bạn mô tả thì có thể bé nhà bạn bị rối loạn nhu động ruột sau phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng không có hạch thần kinh đó bạn ah.

Bạn có thể cho cháu sử dụng sản phẩm Tràng phục linh PLus (nhãn đỏ) liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và dùng trong vòng 3 đến 6 tháng để giúp ổn định nhu động ruột cho cháu, giúp cho triệu chứng đi đại tiện của cháu được ổn định hơn. Đồng thời bạn cũng nên cho cháu tái khám và kiểm tra đại tràng của cháu xem cháu có gặp phải vấn đề gì khác nữa không bạn nhé!

Bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1800 1506 (miễn cước gọi) trong giờ hành chính để được chúng tôi theo dõi và hướng dẫn về trường hợp của cháu bạn nhé!
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn

2 Bình luận

Bình Luận Của Khách Hàng

Có 2 bình luận
 1. Hồ Thị Minh đã bình luận:

  Chào bác sĩ! Con e bị phình trực tràng bẩm sinh, cháu đã mổ và hiện giờ hay bị đi đại tiện nhiều lần trong ngày.

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Chào chị Minh!
   Phình đại tràng bẩm sinh là trường hợp người bệnh thiếu các hạch phó giao cảm nên luồng thần kinh kích thích của phó giao cảm bị cắt đứt và đưa đến hậu quả là đoạn đại tràng bệnh lý (đoạn vô hạch) bị mất nhu động và ngày càng teo nhỏ lại (vì không hoạt động) còn đại tràng bên trên do hậu quả tắc ở bên dưới sẽ cố gắng co bóp và ngày càng giãn to ra, gây nhiều triệu chứng khó chịu. Hiện bé đã phẫu thuật cắt đoạn đại tràng bị giãn và nối lại đoạn đại tràng bình thường, nên triệu chứng trên là do ảnh hưởng của điều trị gây ra chị nhé. Chị cho bé điều trị theo đơn và tái khám định kỳ.
   Cần thêm thông tin tư vấn chị vui lòng gọi tới tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính để được hỗ trợ
   Chúc bé mau khỏe!