Rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, mất ngủ?

chào bác sỹ !
em
tên là lê hùng cường 30 tuổi
em xin được trình bày kỹ hơn về triệu chứng bệnh đại tràng của em .
07/2013 em phát hiện ra ung thư trực tràng ( đoạn cong chỗ đại tràng đi xuống ) , giai đoạn 3b
sau đó đã cắt , nối lại ở bên nhật bản . thời điểm đầu ăn uống bình thường , tăng cân và sức khoẻ rất tốt .
đến tháng 6/2016 em có những biểu hiện bệnh về tiêu hoá , cụ thể như :
đau bụng quặn đi ngoài , đi ngoài táo lỏng thất thường , sau khi ăn rất mót rặn đi ngoài , đặc biệt khi sử dụng cafe hoặc chất kích thích ,
cứ quặn bụng là mót đi ngoài , có lần đi cả tiếng đồng hồ , ngày nào đi nhiều phân sống khoảng trên 15 lần . đi nhiều nên rất đau hậu môn , em đi khám và nội soi thì kq là trĩ nội độ 1 .
phân không có máu , đóng thành khuôn sẵn , sau khi đi táo xong thì chuyển sang lỏng .
khiến em mệt mỏi , căng thẳng , mất ngủ thường xuyên ,em đang sử dụng một số men ci sinh và thuốc chống đầy bụng nhưng không có hiệu quả .
trường hợp của em có phải là hội chứng ruột kích thích không ?
nếu phải em phải sử dụng tràng phục linh loại nào ? xin bác sỹ cho em lời khuyên và phương pháp điều trị triệt để . em
xin chân thành cảm ơn

 

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Thông qua tư vấn các triệu chứng bạn cung cấp thì tình trạng trên của bạn là do.

1.  Đi nội soi đại tràng nhưng không có tổn thương trên niêm mạc đại tràng: loại bỏ được khả năng có tổn thương thực thể, các triệu chứng trên thì rất có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích (Đại tràng co thắt) nguyên nhân do rối loạn thần kinh đại tràng làm nhu động co bóp của đại tràng không như sinh lý bình thường, biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng dọc theo khung đại tràng, trướng bụng, đầy hơi... tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý, lo lắng hay căng thẳng kéo dài.

Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả, đồng thời thành phần ImmmuneGamma giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ men vi sinh và tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hóa, giảm nhanh đầy hơi, trướng bụng.

Bạn dùng với liều 4 viên/ ngày, chia làm 2 lần mỗi lần 2 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ duy trì trong khoảng tầm 3- 6 tháng.

2. Trĩ nội độ 1: nóng rát hậu môn, có thể xuất hiện máu tươi trong phân.

Bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn