Rối loạn đi cầu, đau bụng thường xuyên?

Xin chào chuyên gia tư vấn.

Tôi năm nay 32t, năm 30t tôi bị viêm đại tràng phải cắt một đoạn ,do tôi phẫu thuật ở mlsa nên tôi cũng không biết nhiều tiếng và cụ thể căn bệnh này. Sau khi phẫu thuật tôi ăn có dấu hiệu đi phân sống và tiêu chảy 2 năm nay chữa trị không khỏi. Đến tháng 9.2016 bệnh của tôi bị tái phát, bị loét chỗ nối đại tràng, đến nay tôi chữa trị đã hết loét nhưng bệnh tiêu chảy vẫn không khỏi. Tôi đã dùng tràng phục linh plus 7 hộp nhưng cũng không thấy có dấu hiệu bệnh suy giảm. Mỗi lần tôi đau bụng là muốn đi cầu, đi cầu phân sống và có nhầy. Rất mong chuyên gia tư vấn giúp đỡ tôi. Xin chân thành cảm ơn.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ. Thông qua các triệu chứng bạn cung cấp ở trên thì tình trạng mà bạn đang gặp phải có thể là do Hội chứng ruột kích thích (Đại tràng co thắt), nguyên nhân là do rố i loạn thần kinh đại tràng làm nhu động co bóp của đai tràng không như sinh lý bình thường+ niêm mạc đại tràng của bạn đã từng bị tổn thương (Viêm đại tràng, sau là Loét chỗ nối đại tràng), biểu hiện: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, sôi bụng... rất dễ tăng lên khi chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay khi lo lắng, căng thẳng.
Bạn nên dùng Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) chuyên dành cho người Hội chứng ruột kích thích: trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả, đồng thời thành phần ImmuneGamma giúp bổ sung lợi khuẩn, cân bằng hệ men vi sinh và tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hóa, giảm nhanh đầy hơi, trướng bung hay sôi bụng.

Niêm mạc đại tràng của bạn từng bị tổn thương+ rối loạn nhu động đại tràng nên đại tràng  rất dễ bị kích thích. Tháng đầu tiên bạn nên dùng 6 viên/ ngày chia 2 lần, mỗi lần 3 viên, uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, khi các triệu chứng giảm bạn dùng 4 viên/ ngày, duy trì 3- 6 tháng để bệnh ổn định và hạn chế tái phát.

Đồng thời bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau, bạn click vào link nhé: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/.

Cần thêm thông tin tư vấn bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn