Polyp đại trực tràng?

 

 Chào bác sĩ.Chồng tôi đi soi đại trực tràng Bác sĩ kết luận có  polyp đại trực tràng.Xin bác sĩ tư vấn.Cảm ơn  có  polyp đại trực tràng.Xin bác sĩ tư vấn

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Bạn cho biết thêm: Chồng bạn đã đi khám cách đây bao lâu rồi? Có mấy cái polyp, ở đại tràng hay trực tràng? Hiện tại có các triệu chứng như thế nào?

Polyp đại trực tràng là tình trạng tăng sinh bất thường của các tế bào ở đại trực tràng, hình thành các khối u, đa số là lành tính, thường khi phát hiện plyp bệnh nhân sẽ được theo dõi để cắt, tránh gây các rối loạn: đi cầu, phân, đau bụng, đầy hơi, trướng bụng...

Bạn nên đi khám định kỳ và làm theo chỉ định của bác sỹ.

Bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý: kiêng các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá, chè, cà phê; hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, giàu protein, đồ ngọt, đồ sống, đồ tái, đồ chưa chế biến kỹ; nên ăn tăng cường lượng rau, hoa quả tươi+ uống nhiều nước (1, 5- 2 lít nước/ ngày) + năng vận động.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn