Phình đại tràng

Tôi là phụ nữ đã 59 tuổi, bị phình đại tràng đã khoảng 20 năm, hiện nay tôi rất khổ sở do luôn luôn bị táo bón và thường xuyên phải dùng thuốc nhuận trường. Hiện nay phần đại tràng bị phình hay tạo thành một bong bóng lớn mỗi khi tôi ngồi xổm và khi đi tiểu đi cầu. Khi phân vài ngày ko đi cầu được thì nó phình ra mỗi lần rặn đi tiêu thì phân cứ trồi ra cửa mình, tôi thường phải lấy tay chèn cửa mình và đẩy phân xuống hậu môn. Tôi đã dùng thuốc nhuận trường trong suốt 20 năm qua. Vậy tôi xin hỏi Bác sĩ bệnh của tôi cần can thiệp bằng ngoại khoa chứ??? Trước đây tôi đã trải qua 3 lần phẫu thuật: 1 lần mổ đẻ, một lần mổ u nang và một lần mổ tiết niệu (Tiểu không kiểm soát). Vậy bây giờ phẫu thuật nữa có nguy hiểm không?? Xin BS tư vấn và hết lòng giúp đỡ. Trân trọng cảm ơn BS.

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bác!

Với bệnh phình đại tràng, chắc chắn cần can thiệp ngoại khoa thì mới giải quyết được dứt điểm tình trạng bệnh. Bác nên tái khám ở những bệnh viện uy tín, các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe của bác xem có thể làm phẫu thuật cắt bỏ đoạn phình đại tràng hay không. Nếu sức khỏe quá yếu thì có thể sẽ chỉ định cho bác dùng thuốc, khi nào sức khỏe tốt lên mới thực hiện phẫu thuật.

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.