Phân táo thể táo cứng

Chào trương trình

con gái tôi năm nay hơn hai tuổi cháu bị táo,thể phân cứng.tôi thấy cháu rất khó ỉa vì phân của cháu cứng,vả lại cháu rất lười ăn cơm chủ yếu cháu uống sữa bột và sữa tươi tôi cũng cho cháu uống mấy loại thuốc nhưng cháu không đỡ mà tôi thấy cháu vẫn rất táo có hôm phải đi thông đít cháu mới ỉa được,tôi có cho cháu đi khám ở phòng khám ngần nhà va  viện nhi hà nội thì được bác sĩ nói cháu bị táo thôi khuyên về cho cháu ăn nhiều rau xanh và cho cháu uống 2 3 loại thuốc nhưng cháu vẫn không đỡ

xin trương trình tư vấn giúp tôi để sức khoẻ cháu được tốt hơn ạ

xin trân thành cảm ơn trương trình

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Như bạn đã cho bé đi khám thì trạng của bé là táo bón gây ra. Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống cho bé: ăn tăng cường lượng rau, hoa quả+ uống nhiều nước+ tăng cường vận động+ massge bụng cho bé. Trong trường hợp > 3 ngày hoặc 1 tuần đi cầu dưới 3 lần bạn nên cho bé sử dụng các thuốc nhuận tràng. Bạn có thể thử đổi loại sữa hiện bé đang uống để theo dõi tiêu hóa của bé có thay đổi gì không.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn