Đi đại tiện ra phân lúc lỏng túc táo, đầu rắn đuôi nát có sao không?

Xin chào chuyên gia tư vấn.

Khoảng 1 tháng nay em đi cầu phân lúc lỏng lúc bón, đầu rắn đuôi nát.  Ăn rau sống như rau muống hoặc hành lá thì qua ngày sau e đi ngoài ra rau và hành lá luôn không tiêu hoá được. Buổi sáng đi đại tiện sau đó ăn sáng vào lại đi nữa.

Em có đi nội soi dạ dày và nội soi đại tràng tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thì đại tràng sạch hậu môn bị trầy xướt nhẹ. Viêm xung huyết hang vị âm tính HP.

Cho em hỏi là có phải em đã bị mắc chứng ruột kích thích không? Lúc em bị táo bón đi cầu rặn manh thì thấy có dính ít máu trong phân có phải là do trầy xướt hậu môn không? Xin bác sĩ tư vấn tình trạng giúp em.

Em xin chân thành cám ơn!

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Thông qua các triệu chứng bạn chia sẻ ở trên thì rất có thể bạn bị Hội chứng ruột kích thích vì khi đi nội soi đại tràng bình thường, đã loại bỏ được khả năng đại tràng bị tổn thương, ở đây nguyên nhân hiện nay chưa tìm thấy rõ nhưng thường có liên quan đến rối loạn thần kinh đại tràng gây: rối loạn đi cầu, phân táo, lỏng, hay đầu rắn đuôi nát, phân sống, trướng bụng, đau bụng dọc khung đại tràng... dễ bị kích ứng khi lo lắng, căng thẳng, chế độ ăn uống và vận động không hợp lý hay thời tiết thay đổi đột ngột.

Hiện tượng dính ít máu trong phân có thể do hậu môn bị trầy xướt nhẹ gây ra.

Bạn nên:

1. Viêm xung huyết hang vị dạ dày: điều trị theo đơn của bác sỹ.

2. Hội chứng ruột kích thích: bạn nên sử dụng sản phẩm Tràng Phục Linh Plus (nhãn đỏ) vì trong thành phần có 5HTP giúp ổn định thần kinh đại tràng, giảm các kích thích co thắt hiệu quả.

Bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý theo đường link sau: https://trangphuclinh.vn/che-do-an-uong-danh-cho-benh-dai-trang-co-that-9209/

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn