Phân biệt Viêm đại tràng và Đại tràng co thắt?

Lam the nao de phan biet ro benh viem dai trang va chung co that ruot sao trieu chung cua hai benh nay gan giong nhau qua

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Viêm đại tràng và Đại tràng co thắt là 2 bệnh lý khác nhau nhưng có những điểm tương đồng (rối loạn đi cầu, phân, đau bụng, trướng bụng, sôi bụng...) dễ gây nhầm lẫn.

Viêm đại tràng: chắc chắn trên niêm mạc đại tràng có tổn thương, phân có thể lẫn máu.

Đại tràng co thắt: trên niêm mạc đại tràng không có tổn thương, phân không có máu, nguyên nhân do rối loạn thần kinh đại tràng, thường rất dễ bị kích ứng bởi các yếu tố như: chất kích thích, ăn lạ, thay đổi thời tiết hay stress kéo dài gây đau bụng, đi cầu.

Thông qua nội soi sẽ biết chính xác bệnh nhân có Viêm đại tràng hay không. Còn lại, nếu không có viêm mà xuất hiện các triệu chứng về: rối loạn đi cầu, phân, đau bụng theo khung đại tràng... thì có thể là Đại tràng co thắt.

Cần thêm thông tin bạn vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi).

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn