Nóng rát hậu môn là bệnh gì?

E năm nay 22 tuổi . Năm 2013 e bị táo bón nặng phải ngồi trong tolet cả tiếng đồng hồ. mỗi lần đi cầu rất khó khăn phải dùng ngón tay đè cục thịt trong hậu môn mới đi đc. Từ dạo đó đến nay hậu môn e bị nóng rát và cảm giác như có chất gì đó chảy ra hoài. làm ẩm quần có mồi hôi nửa. Tâm lý lúc nào cũng lo sợ rất khó tiếp xúc với người xung quanh. mong các y bác sĩ giúp dùm e

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn đã đi khám ở đâu bao giờ chưa bạn? Với tình trạng như bạn mô tả thì rất có thể là bạn bị nứt kẽ hậu môn hoặc bệnh trĩ đó bạn ah. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm bạn nhé!
Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt để hạn chế tình trạng táo bón bạn nhé! Bạn nên uống nhiều nước (tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày), ăn nhiều chất xơ và tăng cường vận động để hạn chế táo bón bạn nhé!

Chúc bạn mau khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn