Một ngày nhiều lần đi ngoài là bệnh gì?

Tôi năm nay ngoàinăm mươi tuổi. Sức khỏe bình thường. Trước đây , mỗi ngày tôi chỉ đi đại tiện một lần duy nhất vào buổi sáng và hầu như chẳng bao giờ bị đau bụng đi ngoài. Nhưng  gần đây, một ngày tôi phải đi đại tiện rất nhiều lần, khi thì táo bón, khi thì đi rất dễ. Đi nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ đi được rất ít. Ngày hôm qua, tự dưng tôi đi rất nhiều lần trong ngày, phân loãng như đi giải. Sang ngày hôm nay, xuất hiện triệu chứng lâm râm đau bụng từ sáng và đi ngoài phân vẫn lỏng. Xin hỏi bác sĩ , với triệu chứng như trên tôi đã mắc bệnh gì vậy? Có phải viêm đại tràng co thắt hay hội chứng kích thích đường ruột.

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Các triệu chứng bạn gặp phải bao lâ rồi? Trung bình bạn đi cầu mấy lần trong ngày? Phân có lẫn chất nhầy hay máu không? Bạn đau bụng ở vị trí nào? Nếu chỉ xuất hiện vài ngày rồi hết, thì có thể là do rối loạn tiêu hóa. Nếu các triệu chứng trên kéo dài thì đó là triệu chứng có liên quan đến bệnh lý đại tràng.

Để biết chính xác bạn có bị Viêm đại tràng hay không, tốt nhất bạn nên đi khám. Cần thêm thông tin bạn gọi lên tổng đài 1800.1506 (miễn cước cuộc gọi) trong giờ hành chính.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

Ý kiến của bạn