Mót đi đại tiện mỗi khi lo lắng, hồi hộp là bệnh gì?

Chào bác sỹ!

Tôi thường bị đi ngoài buổi sáng và nhất là sau khi ăn, ngày đi ngoài nhiều lần, phân mềm, không thành khuôn và cũng không lỏng; và khi lo lắng, chờ đợi một điều gì như khi ra bến tầu, bến xe, chờ đợi đến giờ lên tầu xe, hay đi đón người nhà , những lúc như vậy rất hay mót đi đại tiện. Cho tôi hỏi đó có phải là hội chứng ruột kích thích không, điều trị bằng thuốc gì?

Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!

Bạn có kèm theo đầy bụng, chướng hơi gì không bạn? Hay bạn có đau bụng gì không? Khi đi ngoài phân của bạn có kèm theo nhầy hay lẫn máu bao giờ không bạn?
Với tình trạng như bạn mô tả thì rất có thể bạn gặp phải hội chứng ruột kích thích đó bạn ah. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán 1 cách chính xác hơn bạn nhé!

Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của mình. Bạn nên đảm bảo chế độ ăn hợp vệ sinh và sinh hoạt 1 cách điều độ, tránh thức khuya, căng thẳng stress kéo dài hoặc làm việc quá sức bạn nhé!
Bên cạnh đó thì bạn có thể sử dụng sản phẩm Tràng phục linh Plus (nhãn đỏ) để giúp điều hòa nhu động ruột và làm giảm các triệu chứng mà bạn đang gặp phải bạn nhé!
Bạn nên dùng với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần và nên dùng từ 3 đến 6 tháng để bệnh tình được ổn định bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

plus

2 lý do để bạn chọn Tràng Phục Linh Plus:

Giảm nhanh rối loạn tiêu hóa

Tràng Phục Linh Plus chứa thảo dược dân tộc có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài phân nát, phân sống...

Giảm co thắt đại tràng hiệu quả

Đại tràng nhạy cảm là nguyên nhân dẫn đến đại tràng co thắt khó chữa, dễ tái phát. Hợp chất 5-HTP, lacton...giúp chặn đứng nguyên nhân gây co thắt đại tràng nhờ đó giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn