Khó đi tiêu nên làm gì?

Chào bác sỹ!

Tôi rất khó đi tiêu. Mỗi lần đi thì ngồi rất lâu và rặn mãi mới đi được. Lâu dần tôi bị trĩ và đã chữa theo pp dân gian. Giờ hậu môn tôi vẫn còn lại một miếng da thừa. Mỗi lần tôi đi vẫn cảm thấy nó lòi ra. Gần đây tôi ăn uống rất khó tiêu, nếu chỉ cần quên ăn rau một ngày là hai ngày sau mới đi cầu được. Bụng tôi lúc nào cũng có cảm giác đầy hơi. Cứ ăn xong là mắc xì hơi mấy lần bụng mới dễ chịu. Tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này?

 

Câu trả lời

Câu trả lời 1Chào bạn!
Bạn gặp phải tình trạng như vậy lâu chưa? Bạn đã đi khám ở đâu bao giờ chưa? Với tình trạng có thể nói là táo bón như bạn mô tả thì trước hết bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt trước đã bạn nhé!

Bạn nên ăn lỏng, ăn loãng và ăn nhiều rau, bổ sung nhiều chất xơ, uống nhiều nước hàng ngày (từ 2-3 lít nước/ngày) bạn nhé và nên tập thể dục, thể thao hàng ngày, tránh ngồi lâu hoặc nằm lâu 1 chỗ bạn nhé. Bên cạnh đọ bạn có thể massage bụng đều quanh rốn theo chiều kim đồng hồ ngày từ 20-30 phút để kích thích đi ngoài bạn nhé!

Bạn cũng nên hạn chế các đồ ăn cay nóng, các đồ uống có ga, đồ uống có tính kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cafe bạn nhé! Và nên sinh hoạt điều độ, tránh thức quá khuya hoặc làm việc căng thẳng kéo dài bạn nhé!
Ngoài ra bạn có thể sử dụng 1 số sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu để giúp nhuận tràng, giảm tình trạng táo bón, khó tiêu bạn nhé, ví dụ như sản phẩm Ích nhuận khang chẳng hạn (bạn có thể vào links sau để tham khảo: http://ichnhuankhang.vn/)

Một số trường hợp táo bón là do bệnh lý gây ra thì nên phối hợp điều trị bệnh thì tình trạng mới được cải thiện bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục tư vấn hỏi đáp ở website Trangphuclinh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh đại tràng, hội chứng ruột kích thích hay tiêu chảy, hãy gửi câu hỏi đến chúng tôi để nhận được câu trả lời của chuyên gia. Quay về trang đặt câu hỏi tại đây.

trangphuclinh

3 lý do nên chọn Tràng Phục Linh:

Phiên bản mới với gấp đôi
ImmuneGamma và các thảo dược

Thành phần trong 1 viên cao gấp đôi so với trước đây, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng

Giúp giảm nhanh các triệu chứng

Tràng Phục Linh có chứa các thảo dược: Bạch truật, Bạch phục linh có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần…

Tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng

Viêm đại tràng khó chữa do niêm mạc đại tràng bị tổn thương. Tràng Phục Linh chứa ImmuneGamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc ruột, hạn chế tái phát

Mua ở nhà thuốc gần nhất:

Ý kiến của bạn